Thái Lan hòa Việt Nam, HLV Kiatisuk đổ tại… ông trời

06/09/2019 09:00

HLV Kiatisuk cho rằng do trời mưa, sân trơn bóng ướt nên lối chơi của tuyển Thái Lan bị ảnh hưởng.

Keyword đầu tiên có dấu
Thái Lan và Việt Nam hòa nhau 0-0

Tối 5/9, Thái Lan và Việt Nam hòa nhau không bàn thắng trong trận ra quân tại bảng B vòng loại World Cup 2022. Trận này, đội chủ nhà chơi nhỉnh hơn so với Việt Nam nhưng không thể chuyển hóa lợi thế thành kết quả cụ thể.

Đánh giá về màn trình diễn của tuyển Thái Lan trên tờ Siam Sports, HLV Kiatisuk cho rằng do trời mưa, sân trơn bóng ướt nên đội bóng xứ chùa vàng không thể triển khai lối chơi như ý: “Không thể đánh giá một cách toàn diện về Thái Lan trận này. Trước trận trời mưa to, khiến mặt sân trở nên trơn trượt. Sân trơn và trái bóng rất khó điều khiển. Đó rõ ràng là những thứ không lường được. Nhiều cầu thủ đã không thể chơi như kỳ vọng”.

Dẫu vậy, cựu thuyền trưởng Thái Lan cũng thừa nhận việc có 1 điểm trước Việt Nam là kết quả chấp nhận được. “ Việt Nam là đội bóng chất lượng, và nếu dựa trên thế trận mà họ tạo ra với những pha phản công mạnh mẽ và tốc độ, có thể nói một điểm ở trận ra quân là kết quả chấp nhận được với Thái Lan”.

Sau trận gặp Việt Nam, Thái Lan sẽ phải hành quân tới làm khách trên sân của Malaysia vào ngày 10/9. Trong khi đó, Việt Nam phải đợi tới tháng 10 mới đá trận tiếp theo bằng cuộc tiếp đón Malaysia trên sân nhà.

Thùy Linh