Thái Lan nhận tin "sốc" trước trận quyết chiến với Việt Nam

24/08/2019 13:00

Ngay trước thềm trận Thái Lan - Việt Nam, LĐBĐ Thái Lan thua kiện Siam Sports và phải bồi thường gần 40 tỷ đồng.

thái lan nhận tin "sốc" trước trận quyết chiến với việt nam
Chủ tịch FAT Somyot Poompunmuang

Tòa án Sở hữu trí tuệ và Thương mại quốc tế vừa ra phán quyết LĐBĐ Thái Lan (FAT) thua kiện trong vụ kiện với Siam Sport Syndicate (công ty sở hữu tờ Siam Sport). Tòa cũng yêu cầu FAT phải bồi thường 50 triệu baht (hơn 38 tỷ đồng) cho Siam Sport Syndicate.

Trước đó, Siam Sport Syndicate đã đệ đơn kiện vì FAT đơn phương chấm dứt hợp đồng hợp tác không lý do. Cụ thể, Siam Sport Syndicate cho biết, họ đã có hợp đồng với FAT dưới thời chủ tịch Worawi Makudi về việc quản lý và giám sát việc phát sóng các giải đấu, trận đấu thuộc hệ thống thi đấu của FAT giai đoạn từ 2013 - 2017 và 2018 - 2022.

Tuy nhiên, khi ông Somyot Poompunmuang nhậm chức chủ tịch vào tháng 2/2016, FAT đã đơn phương chấm dứt hợp đồng, bất chấp Siam Sport không vi phạm hợp đồng.

Tòa án nói cho rằng FAT không thể chấm dứt hợp đồng với Siam Sports theo bất kỳ cách nào khi đơn vị này không vi phạm. Do đó, FAT phải bồi thường cho nguyên đơn với số tiền 50 triệu baht, bao gồm cả lãi suất 7,5% mỗi năm kể từ ngày khởi kiện.

Mặc dù vậy, phía Siam Sport chưa hài lòng và tuyên bố sẽ kháng cáo đòi bồi thường thiệt lớn hơn số tiền 50 triệu baht.

Việc FAT thua kiện là tin không vui với bóng đá Thái Lan trong quá trình chuẩn bị cho vòng loại thứ hai World Cup 2022. Ngày 5/9 tới, tuyển Thái Lan sẽ tiếp đón Việt Nam trên sân nhà ở trận đấu được ví như “siêu kinh điển” Đông Nam Á.

Gia Hưng