Thái Lan quyết liệt tăng biện pháp ATGT

11/01/2017 09:49

Chính phủ Thái Lan xem xét lại các biện pháp an toàn đường bộ sau chiến dịch ATGT thất bại 7 ngày lễ

thái lan quyết liệt tăng biện pháp atgt

Hiện trường một vụ tai nạn giao thông. Ảnh minh họa.

Chính phủ Thái Lan xem xét lại các biện pháp an toàn đường bộ sau chiến dịch ATGT thất bại 7 ngày lễ vừa rồi để rút kinh nghiệm cho dịp lễ Té nước (Songkhran) tháng 4 tới, theo Bangkok Post.

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha yêu cầu, phải thực hiện các biện pháp cứng rắn hơn trong ba tháng đầu năm 2017, để giảm số vụ tai nạn trong dịp Tết truyền thống của Thái Lan. Trong 7 ngày nghỉ lễ năm mới vừa qua, có đến 478 người thiệt mạng (cao nhất trong 10 năm trở lại đây) vì TNGT. Theo ông Prayut, Bộ Giao thông phải đi đầu trong các biện pháp ngăn chặn TNGT và cam kết “sẽ làm tất cả có thể”, trừng phạt những tài xế đi ẩu và các dịch vụ chất lượng kém. Ông khẳng định, các lái xe tải chở khách sẽ bị phạt nếu bị bắt quả tang chở quá số người quy định.

Các tài xế phương tiện công cộng phải có hồ sơ lái xe cá nhân bao gồm thời gian lái xe và quãng đường. Đồng thời, họ sẽ bị các lực lượng chức năng kiểm tra đột xuất. Theo luật, lái xe không được phép lái hơn 8 giờ/ngày và cứ 4 giờ phải dừng nghỉ 30 phút. Nếu vi phạm quy định phải lập tức thay tài xế khác hoặc bị thu giữ phương tiện”, ông Prayut nói.

“Trong 3 tháng tới, chúng tôi sẽ tăng cường an toàn đối với xe tải chở khách”, Phó phát ngôn NCPO Sirichan Ngathong cho biết. Thứ tưởng Bộ Giao thông Phichit Akkharathit cũng yêu cầu các nhà điều hành xe khách liên tỉnh phải thay phương tiện (đối với những xe vốn không được thiết kế để chạy đường dài) nhằm tăng cường an toàn. 

Xem thêm video:

B.T