Thái Lan sẽ lưu hành tiền giấy mới từ tháng 4

12/03/2018 08:23

Những đồng tiền mới in hình Vua Maha Vajiralongkorn

thái lan sẽ lưu hành tiền giấy mới từ tháng 4

Đồng tiền mới in hình Vua Maha Vajiralongkorn

Theo nguồn tin của báo Gulf-times, bắt đầu từ tháng 4 tới, chính quyền Thái Lan sẽ phát hành và sử dụng một loại tiền giấy mới in chân dung Nhà Vua mới lên ngôi Maha Vajiralongkorn (Rama X).

Thống đốc Ngân hàng Thái Lan Veerathai Santiprabhob trong một tuyên bố mới nhất cho hay, các series giấy bạc mới được lưu hành với sự cho phép của Vua Maha Vajiralongkorn.

Mặt trước các tờ giấy bạc này có in chân dung vua Maha Vajiralongkorn trong bộ lễ phục của Không quân Thái Lan, mặt sau in chân dung các vua đã trị vì Thái Lan trước đây.

Chi tiết, tiền giấy mới sẽ có các mệnh là lần lượt là 20 baht, 50 baht và 100 baht. Tất cả sẽ được đưa vào lưu hành vào ngày 6/4/2018 trong khi tiền giấy mệnh giá 500 baht và 1.000 baht sẽ được đưa vào lưu hành ngày 28/7 tới.

thái lan sẽ lưu hành tiền giấy mới từ tháng 4

Thành phố du lịch Pattaya của Thái Lan

Chân dung các vua Rama I và Rama II được in ở mặt sau tờ 20 baht; chân dung vua Rama III và Rama IV ở mặt sau tờ 50 baht; chân dung vua Rama V và Rama VI ở mặt sau tờ 100 bạt; chân dung vua Rama VII và Rama VIII ở mặt sau tờ 500 baht trong khi chân dung vua Rama IX và Rama X được in trên tờ giấy bạc mệnh giá 1.000 baht.

Lê Cường