Thái Lan: Trục vớt 29 thi thể vụ lật thuyền trên sông Chao Phraya

20/09/2016 18:03

Số người chết trong vụ lật thuyền trên sông Chao Phraya hôm 18/9 đã lên tới 29 người, theo perthnow 20/9.

thái lan: trục vớt 29 thi thể vụ lật thuyền trên sông chao phraya

Hiện trường vụ lật thuyền nghiêm trọng trên sông Chao Phraya ở thành phố cổ Ayutthaya của Thái Lan hôm 18/9 (Ảnh: Bangkok Post)

Giới chức Thái Lan hôm nay cho hay, số thi thể trục vớt được trong vụ tai nạn đường thủy nghiêm trọng hôm 18/9 đến nay là 29 người, trong số các nạn nhân có 1 cậu bé 3 tuổi.

Lực lượng cảnh sát Thái Lan cho hay trong ngày hôm nay sẽ tiến hành trục vớt xác thuyền và hi vọng sẽ tìm được 2 nạn nhân còn lại đang mất tích.

Xem thêm video Lật thuyền chở người di cư:

Trước đó, hôm 18/9 vừa qua, một chiếc phà chở tới 100 người đã đâm vào cột bê tông trên sông Chao Phraya ở tỉnh Ayutthaya, miền trung Thái Lan – cách thủ đô Bangkok khoảng 67km về phía bắc làm 29 người mất tích và khoảng 40 người khác bị thương.

Hầu hết các du khách trên tàu là những người Hồi giáo hành hương, trên hành trình tham dự một lễ hội ở thành phố cổ Ayuthaya của Thái Lan.

Giới chức Thái Lan tuyên bố bồi thường cho các gia đình nạn nhân cụ thể như sau: 5.000 baht cho mỗi nạn nhân thiệt mạng và 2.000 baht cho mỗi nạn nhân bị thương trong vụ việc.

Thuyền trưởng con tàu du lịch bị buộc tội lái ẩu dẫn đến làm chết người.

Hương Mai (Theo Perthnow)