Thái Nguyên: Phạt tiền người phao tin ca bệnh ở Quảng Ninh hát có "tay vịn"

03/02/2021 14:17

Bịa thông tin bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Quảng Ninh đi hát karaoke có "tay vịn", thanh niên Thái Nguyên bị phạt 5 triệu đồng.

Thái Nguyên: Phạt tiền người phao tin ca bệnh ở Quảng Ninh hát có

Nam thanh niên tại cơ quan công an. Ảnh CATN.

Thông tin từ Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, đơn vị vừa ban hành quyết định xử phạt một đối tượng 5 triệu đồng về hành vi tung tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19 trên mạng xã hội.

Cụ thể, ngày 28/1, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Thái Nguyên phát hiện tài khoản facebook của anh Q. (30 tuổi, trú tại phường Cải Đan, TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên) đăng tải bài viết có nội dung “Covid đi hát có tay vịn luôn”, kèm theo hình ảnh chụp “Lịch trình di chuyển của bệnh nhân Phạm Anh Tuấn”, được cho là nhiễm Covid-19 ở Quảng Ninh và có khai đi hát có tay vịn”.

Qua xác minh, đối chiếu Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Thái Nguyên xác định không có bệnh nhân nhiễm Covid-19 nào có thông tin và lịch trình di chuyển như trên.

Do vậy, đơn vị đã triệu tập chủ tài khoản facebook đưa tin trên tới làm việc. Tại cơ quan Công an, nam thanh niên này khai nhận trong quá trình truy cập facebook, thấy có nội dung trên đã không kiểm chứng tính chính xác, đăng tải lại với mục đích thu hút người khác tiếp cận.

Căn cứ vào các quy định của pháp luật, Công an tỉnh Thái Nguyên đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính chủ tài khoản facebook trên với số tiền 5 triệu đồng.

Hồng Nguyên