Làm giả văn bản của Chủ tịch tỉnh cho học sinh nghỉ học phòng Covid-19

16/02/2021 09:56

Sau khi phát hiện văn bản giả mạo chữ ký của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên, cơ quan chức năng tỉnh này đã vào cuộc truy tìm, xử lý.

Làm giả văn bản của Chủ tịch tỉnh cho học sinh nghỉ học phòng Covid-19 1

Văn bản giả mạo được lan truyền trên mạng xã hội.

Sáng nay (16/2), trao đổi với PV Báo Giao thông, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thái Nguyên cho biết, khoảng 20h30 tối qua (15/2), trên mạng xã hội lan truyền bức ảnh chụp văn bản của UBND tỉnh Thái Nguyên về việc cho học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19.

Qua kiểm tra, đơn vị và các cơ quan chức năng tỉnh Thái Nguyên khẳng định bức ảnh về văn bản trên là giả mạo, đã được đối tượng chỉnh sửa, cắt ghép và đăng tải phản ánh nội dung sai sự thật.

Ngay trong đêm qua, lãnh đạo UBND tỉnh đã chỉ đạo Công an tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật.

“Đến 2h sáng nay (16/2), Sở Thông tin và Truyền thông và Công an tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp truy tìm, xác định được đối tượng đăng tải nội dung văn bản trên. Người này là 1 công dân đang sinh sống tại TP Thái Nguyên.

Ngay trong sáng nay, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ triệu tập người này đến làm việc, làm rõ hành vi để xử lý theo quy định của pháp luật”, ông Đỗ Xuân Hòa, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thái Nguyên nói.

Văn Thương