Thai phụ chết não tại Phòng khám 168 Hà Nội: Mổ pháp y

14/03/2017 18:43

Chiều nay, 14/3, cơ quan chức năng đã mổ pháp y tử thi thai phụ từng khám tại Phòng khám 168 Hà Nội.

Thai phụ chết não tại Phòng khám 168 Hà Nội: Mổ pháp y 1

Chiều 14/3, cơ quan chức năng đã mổ pháp y tử thi thai phụ từng khám tại Phòng khám 168 Hà Nội

Ngay sau khi bệnh nhân Trần Thị Thu Tr. (29 tuổi, quê Quảng Ninh, thai phụ bị chết não sau khi khám phụ khoa tại Phòng khám đa khoa 168 Hà Nội) tử vong, chiều 14/3 cơ quan chức năng đã thuyết phục gia đình, mổ pháp y tử thi.

Theo bà Trần Thị Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, trước đó, qua hội chẩn ban đầu, trường hợp thai phụ Tr. không liên quan đến sốc phản vệ vì không có những biểu hiệu triệu chứng bị sốc phản vệ. Ở bệnh nhân cũng xuất hiện những ổ nhồi máu não nhưng cũng không phải do nhồi máu não. Do vậy, ở trường hợp này bị hôn mê chưa rõ nguyên nhân. Sau khi có kết quả giám định pháp y và hồ sơ từ phía công an cung cấp, Sở Y tế sẽ thành lập Hội đồng chuyên môn tìm nguyên nhân. Cũng theo bà Hà, Sở Y tế cũng đã thành lập 4 đoàn kiểm tra tiến hành tổng kiểm tra, rà soát lại toàn bộ các phòng khám, nhất là phòng khám có yếu tố nước ngoài trên địa bàn.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, ngày 5/3 thai phụ Trần Thị Thu Tr. đến khám thai tại Phòng khám Đa khoa 168 Hà Nội và được chẩn đoán bị viêm âm đạo. Sau đó, chị Tr. đã được một bác sĩ Trung Quốc chỉ định điều trị bằng phương pháp trị liệu máy rung. Tuy nhiên, trong khi thực hiện trị liệu máy rung để vệ sinh âm đạo, chị Tr. có biểu hiện khó thở, lên cơn co giật, sùi bọt mép và được chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu trong tình trạng hôn mê sâu, chết não. Hiện bác sĩ người Trung Quốc nói trên đã bỏ trốn.

Ngay sau khi xảy ra sự việc trên, Thủ tướng chính phủ đã chỉ đạo Bộ Y tế giao Sở Y tế Hà Nội và các đơn vị liên quan sớm làm rõ vụ việc này và có biện pháp xử lý Phòng khám Đa khoa 168 Hà Nội.

Hoàng Ngân