Thai phụ tử vong sau khi lấy thai nhi chết lưu ra ngoài

30/05/2016 20:42

Sau khi lấy thai nhi chết lưu ra ngoài, thai phụ T. được chuyển lên tuyến cấp cứu nhưng tử vong sau đó.

Thai phụ tử vong sau khi lấy thai nhi chết lưu ra ngoài 1

Ảnh minh họa.

Ông Triệu Văn Luyến, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Tràng Định xác nhận việc bệnh viện huyện tiếp nhận thai phụ La Thị Minh T. (29 tuổi, trú huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn) mang bầu được khoảng 7 tháng tuổi, nhập viện lúc 20h20 ngày 19/5 trong tình trạng người tỉnh táo, sốt nóng nhẹ, đau bụng, có biểu hiện đẻ non.

Tuy nhiên, thai phụ Minh T. không phải tử vong tại Bệnh viện đa khoa huyện Trạng Định mà tử vong sau khi chuyển lên tuyến trên là Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn.

Theo ông Luyến, sau khi thai phụ Minh T. nhập viện đã được đưa đi làm xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm cho thấy thai phụ Minh T. mắc bệnh thiếu tiểu cầu, giảm tiểu cầu. Đồng thời thai nhi trong bụng chết lưu.

Bệnh viện đa khoa huyện Tràng Định đã tiến hành lấy thai nhi ra và 11h trưa hôm sau chuyển thai phụ Minh T. lên bệnh viện tuyến trên do bệnh thiếu tiểu cầu của thai phụ này bệnh viện chưa có đủ cơ sở, thiết bị để cứu chữa. Tuy nhiên, sau khi thai phụ này chuyển lên tuyến trên đã tử vong.

Một số người dân cho biết, thai phụ tử vong một phần do sự tắc trách của đội ngũ y bác sỹ. Trước việc người nhà đột ngột ra đi, những người trong gia đình đã phẫn nộ, phản ứng quyết liệt.

Được biết, thai phụ La Thị Minh T. là giáo viên Trường Tiểu học Hồng Việt (xã Hồng Việt, huyện Tràng Định). Trước khi tử vong, thai phụ Minh T. cũng đã từng bị lưu thai một lần.

Liên quan đến vấn đề này, thông tin nhận được, ngày mai (31/5) đoàn kiểm tra của Sở y tế Lạng Sơn do ông Nguyễn Thế Toàn, Phó giám đốc Sở y tế dẫn đầu sẽ đến Bệnh viện đa khoa Tràng Định, kiểm tra chuyên môn để tìm ra nguyên nhân cái chết của thai phụ.

Minh Vân