Thái Thùy Linh khiếp sợ vì cư dân mạng "chém" Mỹ Linh

27/05/2016 19:03

Thái Thùy Linh bảo, cô chỉ muốn giải nghệ sau khi đọc những dòng bình luận cư dân mạng "chém" Mỹ Linh.

Thái Thùy Linh khiếp sợ vì cư dân mạng

Ca sĩ Thái Thùy Linh chỉ muốn giải nghệ sau khi đọc những dòng bình luận cư dân mạng chỉ trích Mỹ Linh.

Mới đây, trên trang cá nhân, ca sĩ Thái Thùy Linh đã chia sẻ một dòng trạng thái dài suy nghĩ của mình về sự việc cư dân mạng chỉ trích cách hát Quốc ca của ca sĩ Mỹ Linh trong buổi gặp Tổng thống Mỹ Barack Obama. Theo Thái Thùy Linh, cô sợ hãi tới mức muốn giải nghệ.

"Người ta có thể thích hay không thích, đồng tình hay không đồng tình cách chị ấy trình bày bài hát. Nhưng một số người có cần thiết phải hug hãn miệt thị, lăng mạ, lên án Mỹ Linh kinh khủng đến thế không? Chỉ vì một người nghệ sỹ đã hát không hay? Vì người đó có cảm thụ âm nhạc khác bạn? Vì người ấy đã không hát theo cách mà bạn hát, theo cách mà bạn quen nghe?", Thái Thùy Linh thắc mắc.

Cô cho biết, mình nói vậy không có nghĩa là thích cách Mỹ Linh hát Quốc ca trong sự kiện vừa rồi. Nhưng tài năng và những gì Mỹ Linh cống hiến cho âm nhạc Việt Nam là không thể phủ nhận. Về mặt tuổi tác, tư cách, Mỹ Linh không đáng phải nhận những lời lẽ xúc phạm kinh khủng đến mức ấy.

Giọng ca của "Yêu đời" chỉ ra, nhiều người đáng tuổi con Mỹ Linh mà lại gọi cô ấy là "con". Nhiều người tuổi tác đầu 3, người lớn cả rồi, cũng lớn tiếng miệt thị người ta bằng những từ ngữ đọc phát ngại. Không chỉ vậy, cả những vị lớn tuổi hơn cũng tuốt đao không thương tiếc, mang cả những khía cạnh không liên quan đến chuyên môn ra bình phẩm, rồi giễu cợt, móc máy, mạ lị.

Thái Thùy Linh còn bày tỏ sự ngạc nhiên khi một cơ số người tự nhận là fan của Mỹ Linh, giờ cũng chỉ vì một bài hát (cứ cho là) chưa hay của thần tượng mà ngoảnh lưng, hùa theo trào lưu "rủa" trên facebook.

Cô bộc bạch: "Sợ thật sự một số đồng bào mình. Khát máu dã man luôn. Biển ô nhiễm, môi trường ô nhiễm, đến thế giới ảo này cũng ô nhiễm rồi".

Không chỉ Thái Thùy Linh, ca sĩ Tuấn Hiệp cũng bày tỏ cái nhìn riêng của anh về trường hợp của ca sĩ Mỹ Linh. Theo Tuấn Hiệp, người đáng chê và trách ở đầy là người biên tập và đạo diễn âm nhạc, chứ không phải ca sĩ Mỹ Linh.

Anh chỉ rõ: "Thứ nhất, Quốc ca Việt Nam không phù hợp với cách thể hiện không nhạc đệm (nếu có thể thì phải là dàn hợp xướng hoành tráng hát Acappella). Thứ hai, nếu chọn cách hát không nhạc đệm thì phải là một ca sĩ thính phòng(Tenor, Baritone, Soprano). Thứ ba, đạo diễn bắt chước cách thể hiện và hát Quốc ca theo lối hát của Mỹ và các nước tư bản nhưng tinh thần thì không phù hợp với Việt Nam".

Trước đó, ca sĩ Mỹ Linh đã được mời hát Quốc ca trong buổi gặp mặt Tổng thống Mỹ Barack Obama vào ngày 24/5 tại Trung tâm Hội nghị Quốc Gia. Tuy nhiên, Mỹ Linh đã bị cư dân mạng "ném đá" vì cách hát hoàn toàn mới, nghe lạ tai, với những điệu rung ngân trầm bổng như hát opera.

Video Mỹ Linh hát Quốc ca:

H.A