Thảm án Lào Cai: Giết 4 người xong, hung thủ "đặt bẫy" bằng súng

10/08/2016 21:16

Sau khi giết 4 mạng người, hung thủ tính toán "đặt bẫy" bằng súng kíp hòng giết những người còn lại.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Hiện trường xảy ra vụ thảm án giết 4 người tại huyện Bát Xát, Lào Cai

Trao đổi với PV báo Giao thông, một lãnh đạo Công an huyện Bát Xát cho biết, công tác khám nghiệm tử thi 4 nạn nhân đã thực hiện xong nhưng chưa có kết luận. Ban đầu xác định, thi thể chị Tẩn Tả Mẩy có dấu hiệu của việc tác động từ một vật cứng ở phần đầu và có dấu hiệu tử vong do bị ngạt nước. Ba cháu nhỏ cũng có dấu hiệu tử vong do ngạt nước.

Sau khi ra tay giết 4 người, đối tượng còn bố trí “đặt bẫy” bằng khẩu súng kíp nhằm sát hại những người còn lại trong gia đình chị Mẩy. Tại hiện trường vụ án, khẩu súng được treo ở cửa chính ngôi nhà để khi có người mở cửa thì súng nhả đạn. Tuy nhiên, may mắn những người trong gia đình của chị Mẩy (vợ chồng ông Dìn và anh Nải) lại vào nhà bằng cửa sau nên thoát chết.

Trao đổi với PV, ông Hoàng Đăng Khoa (Chủ tịch UBND huyện Bát Xát) cho biết, sau khi nhận được thông tin UBND huyện đã chỉ đạo cho UBND xã, hội chữ thập đỏ, Phòng Lao động- Thương binh và xã hội cùng chính quyền huyện lên hỗ trợ, giúp đỡ gia đình nạn nhân.

“Chiều nay, chúng tôi đã tổ chức mai táng xong cho các nạn nhân. Ngày mai sẽ có chính sách hỗ trợ cụ thể đến gia đình”, ông Khoa nói.

Như báo Giao thông đã đưa tin, khoảng 21h đêm 9/8, tại xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai xảy ra vụ án nghi giết người cướp của khiến 4 người trong một gia đình tử vong.

Theo đó, vào thời điểm trên, anh Tẩn Ông Nải (SN 1994, trú tại thôn Phìn Ngan, xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát) cùng bố mẹ đi làm nương ở thôn Ná Lùng, xã Cốc Mỳ, huyện Bát Xát về thì phát hiện vợ là chị Tẩn Tả Mẩy (SN 1994) bị chết dưới ao, cách nhà khoảng 100m; con gái Tẩn Mai Phương (SN 2014) chết dưới suối, có nhiều đá đè lên người; con gái thứ 2 mới 20 ngày tuổi và cháu ruột Tẩn Thùy Chi (SN 2010) bị chết dưới mương nước, cách nhà 100 m.

Tại nhà của nạn nhân, đồ đạc bị lục lọi, vứt ngổn ngang và theo khai báo của thân nhân những người bị hại, gia đình bị lấy mất khoảng hơn 10 triệu đồng.

>>> Xem thêm video cụ ông 80 tuổi được minh oan sau 40 năm mang án giết người

Yến Chi