Thảm án Lào Cai: Nghi can từng có tình cảm với nạn nhân

11/08/2016 06:32

Cơ quan điều tra đã xác định được nghi can số 1 trong vụ thảm án giết chết 4 người ở Lào Cai.

Keyword đầu tiên có dấu

Tấn Láo Lở là nghi can số 1 trong vụ thảm án giết 4 người ở huyện Bát Xát, Lào Cai. Nghi can từng có tình cảm với nạn nhân.

Đêm 10/8, Đại tá Đinh Tiến Quân, Giám đốc công an tỉnh Lào Cai cho biết, ban chuyên án đang lên các kế hoạch tiến hành chốt chặn, vây bắt nghi can của vụ thảm án 4 người chết ở Lào Cai.

Thông tin từ điều tra viên của vụ án, hiện đã xác định được nghi can số 1 trong vụ thảm án giết 4 người gia đình anh Tẩn Ông Nải là Tẩn Láo Lở (24 tuổi), trú cùng thôn Phìn Ngan, xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát. Lở và chị Tẩn Tả Mẩy (vợ anh Nải) trước đây từng có quan hệ tình cảm với nhau. Lở cũng từng có mâu thuẫn với gia đình nạn nhân. Hiện Lở đã bỏ trốn khỏi nhà.

Cơ quan Công an nhận định rất có thể Lở mang theo vũ khí trong lúc bỏ trốn. Hiện cơ quan Công an đã phát thông báo cho quần chúng nhân dân về nghi can để trợ giúp ban chuyên án truy bắt cũng như cảnh giác vì Lở có thể liều lĩnh gây nguy hiểm cho người dân trong lúc chạy trốn.

Xem video hiện trường vụ thảm án ở Lào Cai: 

 (Nguồn video: ANTV)

Trước đó, như Báo Giao thông đưa tin, vào khoảng 21h đêm 9/8, tại xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai xảy ra vụ án nghi giết người cướp của khiến 4 người trong một gia đình tử vong.

Theo đó, vào thời điểm trên, anh Tẩn Ông Nải (SN 1994, trú tại thôn Phìn Ngan, xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát) cùng bố mẹ đi làm nương ở thôn Ná Lùng, xã Cốc Mỳ, huyện Bát Xát về thì phát hiện vợ là chị Tẩn Tả Mẩy (SN 1994) bị chết dưới ao, cách nhà khoảng 100m; con gái Tẩn Mai Phương (SN 2014) chết dưới suối, có nhiều đá đè lên người; con gái thứ 2 mới 20 ngày tuổi và cháu ruột Tẩn Thùy Chi (SN 2010) bị chết dưới mương nước, cách nhà 100 m.

Tại nhà của nạn nhân, đồ đạc bị lục lọi, vứt ngổn ngang và theo khai báo của thân nhân những người bị hại, gia đình bị lấy mất khoảng hơn 10 triệu đồng.

Ban đầu xác định, thi thể chị Tẩn Tả Mẩy có dấu hiệu của việc tác động từ một vật cứng ở phần đầu và có dấu hiệu tử vong do bị ngạt nước. Ba cháu nhỏ cũng có dấu hiệu tử vong do ngạt nước.

Sau khi ra tay giết 4 người, đối tượng còn bố trí “đặt bẫy” bằng khẩu súng kíp nhằm sát hại những người còn lại trong gia đình chị Mẩy. Tại hiện trường vụ án, khẩu súng được treo ở cửa chính ngôi nhà để khi có người mở cửa thì súng nhả đạn. Tuy nhiên, may mắn những người trong gia đình của chị Mẩy (vợ chồng ông Dìn và anh Nải) lại vào nhà bằng cửa sau nên thoát chết.

Yến Chi