Thảm án ở Cao Bằng: Khởi tố bị can về hành vi giết người

11/05/2018 19:07

Công an tỉnh Cao Bằng ra quyết định khởi tố vụ thảm án sát hại 4 người xảy ra trên địa bàn ngày 7/5

Thảm án ở Cao Bằng: Khởi tố bị can về hành vi giết người 1

Đối tượng Lý Đình Khánh, nghi phạm gây ra thảm sát 4 người ở Cao Bằng

Chiều 11/5, trao đổi với PV Báo Giao thông, đại diện Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cao Bằng đã ra quyết định khởi tố vụ án sát hại 4 người xảy ra trên địa bàn bản Nà Phạc (xã Quang Trọng, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng) rạng sáng 7/5. Về quyết định khởi tố bị can đối với nghi phạm Lý Đình Khánh về tội danh “Giết người” đang chờ Viện kiểm sát cùng cấp phê chuẩn.

Thảm án ở Cao Bằng: Khởi tố bị can về hành vi giết người 2

Ngôi nhà nạn nhân Triệu Thị Phương bị Khánh thiêu rụi hòng xóa dấu vết

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin, ngày 7/5, tại cơ quan điều tra, Lý Đình Khánh (SN 1987) khai nhận, chiều 6/5, Khánh đi giúp gia đình bên ngoại chị Triệu Thị Phương (SN 1984) làm nhà. Sau khi ăn cơm tối, Khánh đi xe máy qua nhà chị Phương, rồi vào nhà trêu ghẹo chị này và bị chống trả quyết liệt. Chị Phương sau đó thoát ra được và chạy sang nhà em dâu là Triệu Thị Coi gần đó cầu cứu.

Thấy thế, Khánh lấy con dao ở nhà chị Phương đuổi theo, khi chị Phương vừa đến cửa nhà em dâu thì Khánh đuổi kịp, chém chị Phương tử vong ngay cạnh cửa nhà.

Thảm án ở Cao Bằng: Khởi tố bị can về hành vi giết người 3

Nạn nhân Phương bị Khánh chém tử vong ngay trước cửa nhà em dâu Triệu Thị Coi

Chứng kiến cảnh đó, chị Coi lập tức chạy thoát ra ngoài. Khánh đuổi theo chị Coi nhưng không kịp nên quay lại nhà chị Coi chém chết 2 người con của chị Coi là cháu Triệu Văn T.; cháu Triệu Nhật U. và chém bà Lý Thị D. (mẹ chị Phương) gục tại chỗ.

Tiếp đó, đối tượng quay lại nhà chị Phương để tìm hai con của chị Phương là cháu Triệu Thị Kim Ng. (10 tuổi) và Triệu Thị Kim Ng. (5 tuổi) để giết nhằm bịt đầu mối, nhưng hai cháu đã kịp chạy trốn thoát. Sau đó, đối tượng dùng lửa đốt chăn, màn, quần áo và nhà của chị Phương rồi bỏ trốn.

Thảm án ở Cao Bằng: Khởi tố bị can về hành vi giết người 4

Nhiều đồ đạc trong nhà chị Coi bị Khánh chém hư hỏng

Qua đấu tranh ban đầu, xác định nguyên nhân vụ án là do Khánh muốn cưỡng hiếp chị Phương nhưng bị chống cự nên đã ra tay sát hại chị Phương và 3 người nhà của nạn nhân.

Được biết, đối tượng Khánh đã có gia đình và 2 con. Khánh là người dân tộc Dao, từng bị xử phạt 3 năm tù về tội Hiếp dâm trẻ em và mãn hạn tù năm 2014.