Thảm án ở Cao Bằng: Lời kể đau đớn của người mất 2 con

08/05/2018 16:56

Chị Coi chạy thoát ra khỏi nhà nhưng chị nghe tiếng con khóc, còn mẹ chị hét: "Bà già rồi, đừng giết".

thảm án ở cao bằng: lời kể đau đớn của người mất 2 con

Chị Triệu Thị Coi thất thần kể lại vụ thảm sát 4 ngưởi ở Cao Bằng

Ngày 8/5, 1 ngày sau vụ thảm sát 4 người ở Cao Bằng xảy ra, người dân bản Nà Phạc (xã Quang Trọng, huyện Thạch An) vẫn chưa hết bàng hoàng. Trong căn nhà xiêu vẹo bên tỉnh lộ 209, chị Triệu Thị Coi (em dâu của nạn nhân Triệu Thị Phương và là mẹ của hai cháu Triệu Văn T. (6 tuổi) và cháu Triệu Thị U (2 tuổi), cháu ngoại của bà Lý Thị D. (82 tuổi) nghẹn ngào cho biết, thời điểm đối tượng Khánh xông vào nhà chị gây ra vụ thảm sát, chị cùng 2 con đang say giấc.

"Nửa đêm tôi nghe tiếng kêu cứu thất thanh của chị Phương nên ra mở cửa thì bất ngờ chứng kiến chị Phương nằm gục trước cửa nhà, trên người có vết chém, đang chảy nhiều máu. Tôi liền đỡ chị Phương vào nhà thì Khánh cầm dao lao tới. Chị Phương bảo tôi Khánh giết người, mau đóng cửa vào nhưng tôi chưa kịp cài cửa, hắn đã lao tới chém tiếp chị Phương", chị Coi bàng hoàng kể lại.

thảm án ở cao bằng: lời kể đau đớn của người mất 2 con

Đối tượng Lý Đình Khánh sau khi bị bắt giữ 

Theo phản xạ, chị Coi liền lao ra khỏi cửa bỏ chạy xuống cánh rừng gần nhà. Chạy được mấy mét, nghe thấy tiếng con khóc, còn mẹ chị hét: "Bà già rồi, đừng giết", biết con và bà nguy hiểm nhưng thân nữ nhi, chị Coi không thể về nhà nên tiếp tục bỏ trốn.

Thấy Khánh không đuổi theo, chị Coi liền gọi điện báo cho công an xã nhờ mọi người tới cứu giúp.

thảm án ở cao bằng: lời kể đau đớn của người mất 2 con

Ngôi nhà chị Phương bị Khánh thiêu rụi sau khi gây án

Lau nước mắt, chị Coi tâm sự, tối trước khi xảy ra vụ việc, 3 mẹ con chị vẫn ngủ với nhau, giờ các con đều rời chị mà đi. "Con trai lớn của tôi học giỏi lắm, là lớp trưởng, cháu mới đi thi học sinh chăm ngoan về. Lúc Khánh định lao vào nhà, nó chạy ra cài cửa nhưng không kịp. Con thứ 2 bị chém ngay trên giường", chị Coi nghẹn lời. 

Theo chị Coi, ngày 6/5, chị cùng chị Phương và Lý Đình Khánh tới nhà một người trong bản để dựng nhà giúp, cả 3 vẫn nói chuyện vui vẻ, không xảy ra mâu thuẫn gì. Cùng làng nhưng vợ chồng chị Coi chưa xảy ra xích mích với Khánh bao giờ.

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin, ngày 7/5, tại cơ quan điều tra, Lý Đình Khánh (SN 1987) khai nhận, chiều 6/5, Khánh đi giúp gia đình bên ngoại chị Triệu Thị Phương (SN 1984) làm nhà. Sau khi ăn cơm tối, Khánh đi xe máy qua nhà chị Phương, rồi vào nhà trêu ghẹo chị này và bị chống trả quyết liệt. Chị Phương sau đó thoát ra được và chạy sang nhà em dâu là Triệu Thị Coi gần đó cầu cứu.

Thấy thế, Khánh lấy con dao ở nhà chị Phương đuổi theo, khi chị Phương vừa đến cửa nhà em dâu thì Khánh đuổi kịp, chém chị Phương tử vong ngay cạnh cửa nhà.

thảm án ở cao bằng: lời kể đau đớn của người mất 2 con

Hiện trường nơi xảy ra vụ thảm sát, cũng là nhà chị Triệu Thị Coi

Chứng kiến cảnh đó, chị Coi lập tức chạy thoát ra ngoài. Khánh đuổi theo chị Coi nhưng không kịp nên quay lại nhà chị Coi chém chết 2 người con của chị Coi là cháu Triệu Văn T.; cháu Triệu Nhật U. và chém bà Lý Thị D. (mẹ chị Phương) gục tại chỗ.

Tiếp đó, đối tượng quay lại nhà chị Phương để tìm hai con của chị Phương là cháu Triệu Thị Kim Ng. (10 tuổi) và Triệu Thị Kim Ng. (5 tuổi) để giết nhằm bịt đầu mối, nhưng hai cháu đã kịp chạy trốn thoát. Sau đó, đối tượng đã dùng lửa đốt chăn, màn, quần áo và nhà của chị Phương rồi bỏ trốn.

Qua đấu tranh ban đầu, xác định nguyên nhân vụ án là do Khánh muốn cưỡng hiếp chị Phương nhưng bị chống cự nên đã ra tay sát hại chị Phương và 3 người nhà của nạn nhân.

Được biết, đối tượng Khánh đã có gia đình và 2 con. Khánh là người dân tộc Dao, từng bị xử phạt 3 năm tù về tội Hiếp dâm trẻ em và mãn hạn tù năm 2014.

Vụ án đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Yến Chi