Thảm án ở Quảng Ninh: Hai cháu nhỏ may mắn thoát chết

24/09/2016 19:13

Hai cháu nội của bà Hát may mắn thoạt nạn, vì đã được bố đến đón đi trước thời điểm xảy ra án mạng.

thảm án ở quảng ninh: hai cháu nhỏ may mắn thoát chết

Ông Hùng (chồng bà Hát) bình tĩnh xử lý mọi việc tại hiện trường vụ thảm án của gia đình

Chiều tối 24/9, có mặt ở phường Hợp Thành (TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh), PV Báo Giao thông nhận thấy sự bàng hoàng, xót xa thể hiện rõ trên nét mặt của người thân nạn nhân vụ thảm án khiến 4 bà cháu bị giết chết trong đêm.

“Sáng sớm 24/9, cháu Thanh (chị Vũ Thị Thanh, trú tại khu Hợp Thành, phường Phương Nam TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh - chủ nhân ngôi nhà xảy ra vụ thảm án) gọi điện đến cho tôi, lúc đó tôi chỉ kịp hỏi tại sau cháu lại khóc, nhưng cháu lại không nói được gì qua điện thoại. Lúc đó, chỉ nghĩ cháu bị đau ốm lên đã lấy xe máy chạy xuống nhà cháu thì thấy sự việc đau lòng quá”, bà T. một người cô của chị Thanh kể lại.

Cũng theo lời bà T, vào khoảng 7h sáng ngày 24/9, chị Vũ Thị Thanh (trú tại khu Hợp Thành, phường Phương Nam TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) đi làm ca đêm về nhà thì thấy cửa cổng mở, phía cửa chính vẫn khoá bên trong nên chị Thanh men ra phía sau và đi cửa bếp vào trong nhà. 

Khi bước chân vào nhà, chị thấy bà Nguyễn Thị Hát (SN 1955, là mẹ đẻ chị Thanh) đang ôm hai đứa cháu là Phạm Thu Hà (SN 2008, con gái chị Thanh) và cháu Vũ Khánh Huyền (SN 2013, cháu ruột) nằm trên sàn nhà phòng bếp.

“Thấy vậy, Thanh gọi mấy tiếng nhưng không thấy mẹ thưa nên đã tiến gần lại thì phát hiện mẹ đã tử vong. Kiểm tra hai cháu bé cũng tử vong, nó vẫn bình tĩnh gọi điện cho người anh trai gần đó”, bà T. nói.

Lúc này, không thấy cậu con trai Phạm Đình Hưng (SN 2007) đâu nên chị Thanh tiếp tục gọi và tìm kiếm khắp nhà. Vừa chạy lên tầng 2 tìm con, chị vừa gọi tên "Hưng ơi". Khi vừa bước vào phòng con, thì chị phát hiện trong phòng có máu, trên giường phủ chăn kín.

“Vừa lên phòng, Thanh thấy chiếc chăn phủ kín nên nó đã lật chăn ra thì phát hiện con trai mình đã tử vong trong vũng máu. Nó chỉ kịp hét lên một tiếng đau đớn rồi ngất đi, sau đó người nhà đã đến và đưa nó đi nơi khác”, bà T. kể lại.

Mặc dù đang hứng chịu nỗi đau quá lớn từ việc mất vợ, mất cháu ngoại cùng một lúc nhưng ông Hùng (chồng bà Hát) tỏ ra khá bình tĩnh, vững tâm lý và luôn túc trực ở hiện trường để lo xếp công việc trong quá trình cơ quan chức năng điều tra vụ việc.

Theo lời kể của chị Lê Thị Duyên, hàng xóm của chị Thanh, do chị Thanh phải thường xuyên làm ca đêm ở cây xăng gần nhà nên bà Nguyễn Thị Hát thường xuyên sang nhà chăm bẵm, ngủ cùng với các cháu. Ngoài 3 cháu ngoại thì ngôi nhà của chị Thanh còn là nơi thường xuyên lui đến chơi của 2 cháu nội (con của anh Cường, con trai thứ của gia đình bà Hát).

“Khoảng 22h tối ngày 23/9, anh Cường (em ruột chị Thanh) đã sang nhà và đón hai đứa con về nhà với bố mẹ vì hai ngày cuối tuần bố mẹ các cháu được nghỉ. Nếu hôm qua mà toàn bộ các cháu ở lại nhà Thanh thì con số người bị sát hại có thể là cao hơn rất nhiều”, chị Duyên cho biết.

 >>>Xem thêm video:

Hữu Tuấn