Thảm án Quảng Ninh: Cận cảnh bị cáo Doãn Trung Dũng tại phiên tòa

16/12/2016 09:16

8h sáng 16/12, thư ký phiên tòa xét xử Doãn Trung Dũng bắt đầu tiến hành thủ tục trước khi tiến hành xét xử

thảm án quảng ninh: cận cảnh bị cáo doãn trung dũng tại phiên tòa

Sáng nay (16/12), phiên tòa xét xử bị cáo Doãn Trung Dũng, kẻ sát hại 4 bà cháu ở Quảng Ninh được diễn ra tại Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh. Rất đông người dân đã có mặt để trực tiếp theo dõi phiên tòa xét xử này.

 8h: Thư ký phiên tòa bắt đầu gọi danh sách những người được mời tham dự tòa. Lúc này, đại diện Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh cũng đã có mặt tại phiên tòa và đang xem lại cáo trạng.

thảm án quảng ninh: cận cảnh bị cáo doãn trung dũng tại phiên tòa

Đại diện Viện kiểm sát đã có mặt, đang xem lại cáo trạng trước khi phiên tòa bắt đầu

 8h30: Doãn Trung Dũng cho biết sức khỏe tốt và đảm bảo cho phiên tòa xét xử. Tuy nhiên, bị cáo nói do chân đang bị tê, đau nên xin phép được ngồi xuống để truy hỏi. Tòa chấp nhận.

thảm án quảng ninh: cận cảnh bị cáo doãn trung dũng tại phiên tòa

 Doãn Trung Dũng đã được áp giải vào trong hội trường phiên tòa và được lực lượng chức năng giám sát chặt chẽ

8h35: Hội đồng xét xử bắt đầu phiên tòa. Người nhà nạn nhân là ông Vũ Văn Hùng (chồng bà Hát), Vũ Thị Thanh, Vũ Thị Oanh (mẹ của 3 cháu bé), Vũ Văn Cường (con trai bà Hát) đều đã có mặt.

thảm án quảng ninh: cận cảnh bị cáo doãn trung dũng tại phiên tòa

Các thành viên trong Hội đồng xét xử phiên tòa xét xử Doãn Trung Dũng

thảm án quảng ninh: cận cảnh bị cáo doãn trung dũng tại phiên tòa

Chị Đỗ Thị Hoa (áo đỏ, vợ Doãn Trung Dũng) có mặt tại tòa, đau khổ trước những gì chồng đã gây ra

 8h55: Sau khi hoàn thành xong phần làm thủ tục, Hội đồng xét xử đã chuyển sang phần xét xử. Đại diện Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh bắt đầu đọc cáo trạng về vụ giết người của bị cáo Doãn Trung Dũng.

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin, khoảng 19h ngày 23/9, Doãn Trung Dũng đến nhà chị Vũ Thị Thanh, tại địa chỉ phường Phương Nam, TP.Uông Bí mục đích để vay tiền. Khi đi Dũng thủ sẵn 1 con dao bầu. Tuy nhiên khi Dũng đến nhà thì chị Thanh đi làm ca đêm tại cây xăng thuộc phường Phương Nam. Tại nhà lúc này chỉ có mẹ đẻ chị Thanh là bà Nguyễn Thị Hát; hai con chị Thanh là cháu Phạm Đình Hưng, cháu PhạmThu Hà và con của chị Vũ Kim Oanh (chị gái chị Thanh) là cháu Vũ Khánh Huyền.

Khi vào được nhà Dũng hỏi vay tiền bà Hát nhưng bị từ chối.  Trong lúc ăn cơm, Dũng có nói cháu Hưng là “thằng chó” và bị Hưng nói lại “thế thì bác cũng là chó” nên Dũng rất bực mình. Sau khi ăn cơm xong, Dũng ngủ tại phòng khách còn bà Hát và các cháu nhỏ ngủ tại 2 phòng ngủ cùng tầng 1. Vì bực tức của câu nói của cháu Hưng nên đối tượng đã ra tay giết hại và những người còn lại trong nhà và chiếm đoạt tài sản.

Hữu Tuấn