Thảm sát tại sân ga Côn Minh, 29 người thiệt mạng

02/03/2014 11:45

Tân Hoa Xã Trung Quốc đưa tin, tối ngày 1/3, xảy ra vụ thảm sát đẫm máu bằng dao tại sân ga ở thành phố Côn Minh, phía Tây Nam Trung Quốc khiến ít nhất 29 người thiệt mạng...

Tân Hoa Xã Trung Quốc đưa tin, tối ngày 1/3, xảy ra vụ thảm sát đẫm máu bằng dao tại sân ga ở thành phố Côn Minh, Trung Quốc khiến ít nhất 29 người thiệt mạng và hơn 130 người khác bị thương.

thảm sát tại sân ga côn minh, 29 người thiệt mạng
Xác những người thiệt mạng sau vụ thảm sát được đặt nằm la liệt trên mặt sàn nhà ga

4 nghị phạm bị bắn chết còn những tên khác hiện đang bị truy lùng.

Theo lời kể của một số người chứng kiến, có một số tên hầu như mặc toàn đồ đen, đuổi theo và tấn công điên loạn tất cả người dân xung quanh.

thảm sát tại sân ga côn minh, 29 người thiệt mạng
Cảnh người dân sợ hãi sau khi vụ thảm sát xảy ra

Anh Yang Haifei, một người sống sót sau vụ thảm sát này cho biết lúc xảy ra vụ tấn công anh đứng chờ mua vé tàu. “Tôi nhìn thấy một người lao thẳng tới tôi với một con dao dài và tôi cùng nhiều người khác chạy tán loạn”. – anh Yang nói.

Các quan chức Trung Quốc cho rằng đây là “một vụ tấn công khủng bố có tổ chức, tính toán trước”. Có nhiều bằng chứng cho thấy vụ việc này có liên quan tới phiến quân ở khu vực Tân Cương tuy nhiên chưa được xác minh – các quan chức cho biết thêm.

Chủ tịch Tập Cận Bình và Thủ tướng Lý Khắc Cường đã gửi lời chia buồn động viên tới các nạn nhân và thân nhân những người bị thiệt mạng đồng thời yêu cầu huy động “nỗ lực hết mình” để điều tra vụ tấn công.

thảm sát tại sân ga côn minh, 29 người thiệt mạng
thảm sát tại sân ga côn minh, 29 người thiệt mạng
Các lực lượng có trách nhiệm nhanh chóng tới hiện trường

Trang Trần (Theo BBC. IBT)