"Thần đồng piano 13 tuổi" Peter Leung trở lại Việt Nam

12/08/2019 15:54

Peter Leung sẽ có buổi trình diễn piano độc lập đầu tiên tại Việt Nam

Nghệ sĩ piano nhí Peter Leung

Sau sự kiện âm nhạc "Hublot loves Art" vào năm 2018 cùng thầy Lang Lang tại Hà Nội, ngày 17/8 tới đây, Peter Leung - người được mệnh danh là "thần đồng piano" Hong Kong sẽ có buổi biểu diễn solo đầu tiên tại Việt Nam trong đêm nhạc "Peter Leung - A piano Prodigy".

Đêm nhạc nằm trong khuôn khổ dự án "Soul Live Project Series: The Modern Classics" với mục đích mang nghệ thuật giao hưởng thính phòng đến gần hơn với khán giả đại chúng.

Được biết trong lần quay trở lại cho đêm nhạc độc tấu piano đầu tiên của mình tại Việt Nam, Peter Leung sẽ mang tới những bản nhạc trong những bộ phim hoạt hình kinh điển từng nhận được những đề cử Oscar danh giá như “Howl’s Moving Castle”, “Anastasia”, “Loving Vincent”.

Ngoài ra, nghệ sĩ nhí này cũng sẽ thể hiện khả năng thiên bẩm của mình qua các bản nhạc piano cổ điển đòi hỏi kỹ thuật và khả năng âm nhạc xuất chúng như “Ballade No.1” và “Etude Op.10 No.5” của Chopin, “Sonata Op.2 No.3” của Beethoven.

Theo BTC, đêm nhạc đánh dấu lần đầu tiên Peter Leung trình diễn khả năng của mình trên chiếc đàn Bluthner Model 1, được mệnh danh là một trong những nhạc cụ tốt nhất được sản xuất hiện nay. Bản thân Peter Leung tâm sự: "Em muốn được mang đến cho tất cả mọi người trên khắp thế giới niềm vui và sự hy vọng. Em hạnh phúc khi ước mơ được chơi nhạc cho mọi người trên khắp thế giới của em đã dần trở thành hiện thực. Em muốn làm quen với các bạn trẻ như em và các bạn học sinh vòng quanh thế giới bằng âm nhạc".

Peter Leung sinh năm 2006, bắt đầu tiếp xúc với piano từ năm 4 tuổi. Lên 8 tuổi, cậu nhận được Chứng chỉ Lớp 8 từ Hội đồng Liên kết của Royal Schools of Music, và Chứng chỉ Trình diễn với hạng xuất sắc của Trinity College London vào năm 10 tuổi. Năm 2015, Peter Leung được nhận vào học tại Học viện Trình diễn Nghệ thuật Hong Kong và chọn trở thành một học viên trẻ của Quỹ Âm nhạc Quốc tế Lang Lang khóa 2016 – 2018. Mới 13 tuổi nhưng Peter Leung đã giành được nhiều giải thưởng tại các cuộc thi âm nhạc trong khu vực và quốc tế.

Hiểu Đồng