Thân nhân của ông George Floyd được đền bù hàng chục triệu USD

14/03/2021 15:56

Gia đình ông Floyd đệ đơn kiện chính quyền Minneapolis vào tháng 7/2020.

thân nhân của ông george floyd được đền bù hàng chục triệu usd

Ông George Floyd khi bị bắt.

Báo New York Times cho hay, gia đình của ông George Floyd, người Mỹ da màu bị chẹn cổ đến chết trong vụ bắt giữ dã man của cảnh sát, đã giải quyết xong vụ kiện chống lại chính quyền thành phố Minneapolis.

Hội đồng thành phố Minneapolis nhất trí ủng hộ giải quyết vấn đề bồi thường 27 triệu USD cho gia đình nạn nhân. Theo tờ The New York Times, số tiền này sẽ là một trong những khoản đền bù lớn nhất cho trường hợp như vậy.

Gia đình ông Floyd đệ đơn kiện chính quyền Minneapolis vào tháng 7/2020. Các nguyên đơn cho rằng cảnh sát đã vi phạm quyền của người đã khuất, đồng thời cũng không đào tạo các nhân viên và sa thải những kẻ vi phạm một cách đúng mực.

Tháng 5/2020, các cuộc biểu tình đòi quyền lợi của người da đen bắt đầu ở Hoa Kỳ với khẩu hiệu Black Lives Matter (Mạng sống của người da đen là quan trọng).

Nguồn cơn của các cuộc biểu tình là nhằm phản đối là do các vụ việc dẫn đến chết người, trong đó có người Mỹ gốc Phi George Floyd.

Không lâu sau đó, hành động của cảnh sát đã trở thành nguyên nhân gây ra hỗn chiến hàng loạt trên khắp nước Mỹ. Những người biểu tình tuyên bố về việc người da đen bị đối xử bất công.

Hòa Bình