Thang cuốn dài nhất Trung Quốc mất 18 phút di chuyển, xuyên qua hẻm núi

17/07/2020 11:55

Du lịch như hiện nay thật quá tiện, bạn chẳng cần phải nhọc công leo lên núi ngắm cảnh nhờ chiếc thang cuốn xuyên qua núi này.

Ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc có một chiếc thang cuốn được xây dựng trong một hẻm núi du lịch với chiều dài 688 mét. Khi di chuyển trên chiếc thang cuốn này, du khách có thể tận hưởng một cách thoải mái khung cảnh tuyệt đẹp xung quanh. Giá vé cho mỗi người là 20 tệ (66 nghìn đồng).

Thang cuốn dài nhất Trung Quốc mất 18 phút di chuyển, xuyên qua hẻm núi 1

Nhiều người cho rằng mức tiêu thụ điện của thang máy này quá nhiều, gây lãng phí tài nguyên, nhưng thực tế nó rất thân thiện với môi trường.

Chỉ mất 18 phút để du khách có thể ngắm cảnh đẹp từ đỉnh đến cuối hẻm núi, điều này giúp chuyến đi trở nên đỡ mệt mỏi hơn. Ước tính chiếc thang máy này có thể chở tới 7000 nghìn người cùng một lúc.

Thang cuốn dài nhất Trung Quốc mất 18 phút di chuyển, xuyên qua hẻm núi 2

Thang máy này là không gì quá đặc biệt, nó là kiểu cũ thường thấy trong cuộc sống, chỉ khác là chiều dài. Tuy nhiên, có một điểm nhấn là nó nằm trong một dãy chòi kiểu cổ xưa, với những mảnh gỗ khá cũ kỹ nên nhìn rất hòa hợp với thiên nhiên.

Thang cuốn dài nhất Trung Quốc mất 18 phút di chuyển, xuyên qua hẻm núi 3

Thang cuốn dài nhất Trung Quốc mất 18 phút di chuyển, xuyên qua hẻm núi 4

Thang cuốn dài nhất Trung Quốc mất 18 phút di chuyển, xuyên qua hẻm núi 5

Nhìn từ xa, chiếc thang máy này trông như một con rắn uốn lượn nằm trong hẻm núi Grand Canyon. Mỗi năm nó vận chuyển khoảng 600 nghìn người và ngày càng trở nên nổi tiếng.

Phan Hằng (Theo QQ)