Thanh Hóa: Bắt tạm giam Giám đốc Quỹ tín dụng nhân dân

08/11/2014 08:08

Ngày 8/11, nguồn tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan chức năng đã vừa khởi tố vụ án, bắt tạm giam giám đốc Quỹ tín dụng nhân dân xã Hoằng Đồng (huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa).

thanh hóa: bắt tạm giam giám đốc quỹ tín dụng nhân dân
Nguyễn Hữu Nha tại cơ quan điều tra

Theo đó, phòng CSĐT tội phạm về kinh tế Công an Thanh Hóa bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Hữu Nha (SN 1955), Giám đốc Quỹ tín dụng nhân dân xã Hoằng Đồng, huyện Hoằng Hóa vì vi phạm các quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.

Trước đó, cơ quan chức năng phát hiện tại Quỹ tín dụng nhân dân Hoằng Đồng có biểu hiện vi phạm. Theo qui định, Quỹ tín dụng nhân dân Hoằng Đồng được phép huy động tiền nhàn rỗi của nhân dân để cho người dân ở 4 xã: Hoằng Đồng, Hoằng Thái, Hoằng Thịnh, Hoằng Lộc (huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) vay phát triển kinh tế.

Trong quá trình thực hiện, đã có hàng trăm cá nhân và tổ chức, doanh nghiệp đã tin tưởng gửi tiền vào Quỹ, khi đến hạn, Quỹ tín dụng nhân dân Hoằng Đồng không có khả năng thanh toán. Thế nhưng trong quá trình cho vay, Nguyễn Hữu Nha đã dùng nguồn vốn trên cho các doanh nghiệp vay, không thu hồi được vốn dẫn đến mất khả năng thanh toán. Bước đầu, cơ quan điều tra xác định tài sản thiệt hại là hơn 28 tỷ đồng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

P.Tuấn