Thanh Hóa hỏa tốc yêu cầu các quán giải khát, spa, gội đầu... tạm đóng cửa

26/03/2020 09:50

Từ 0h00 ngày 26/3, tỉnh Thanh Hóa sẽ tạm dừng hoạt động tất các các cơ sở cung cấp dịch vụ giải khát, dịch vụ tập trung đông người.

Thanh Hóa hỏa tốc yêu cầu các quán giải khát, spa, gội đầu... tạm đóng cửa 1
Văn bản hỏa tốc của UBND tỉnh Thanh Hóa trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn

Ngày 26/3, thông tin từ UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, đã ban hành văn bản hỏa tốc yêu cầu các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp triển khai thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Trong đó, từ 0h00 ngày 26/3/2020, tiếp tục tạm dừng hoạt động tất các các cơ sở cung cấp dịch vụ giải khát (Cà phê, trà chanh bụi phố, drink tea, trà đá, trà chén, giải khát vỉa hè…) các dịch vụ spa, gội đầu, tập gym, thể thao, khiêu vũ, Yoga có tập trung đông người và các dịch vụ không cần thiết khác… cho đến khi có thông báo cho hoạt động trở lại.

Ngoài ra, các cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống phải bố trí các suất ăn riêng cho từng người, sắp xếp người ngồi ăn cách nhau tối thiểu 2 mét hoặc có vách ngăn cách giữa những người ăn; người phục vụ phải mang khẩu trang khi làm việc và yêu cầu khách hàng phải mang khẩu trang khi gọi suất ăn. Khuyến khích việc mua - giao hàng tại nhà hoặc mua đồ ăn uống mang về sử dụng tại nhà.

UBND tỉnh Thanh Hóa cũng yêu cầu các Sở, ngành, địa phương và doanh nghiệp hạn chế tối đa tổ chức các hội nghị, hội thảo, các sự kiện tập trung đông người. Trường hợp cần thiết, phải tổ chức thì hạn chế số lượng đại biểu tham dự; đồng thời, yêu cầu tất cả đại biểu tham dự hội nghị, hội thảo phải đeo khẩu trang; ban tổ chức hội nghị phải kiểm tra thân nhiệt đại biểu trước khi tham dự; những người có biểu hiện ho, sốt không tham dự các hội nghị, hội thảo, sự kiện tập trung đông người

Bên cạnh đó tăng cường kiểm tra, giám sát, nhắc nhở, tuyên truyền vận động mọi người dân thường xuyên đeo khẩu trang để tránh lây lan bệnh dịch Covid -19 tại các nơi công cộng, tập trung đông người như tại: công sở, siêu thị, chợ, sân bay, nhà ga, bến xe, trên các phương tiện giao thông công cộng, các cơ sở y tế...

Phúc Tuấn