Thanh Hoá khẩn cấp truy tìm 4 người từng điều trị ngoại trú tại BV Bạch Mai

31/03/2020 17:07

UBND huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) đã phát đi công văn khẩn tìm 4 người điều trị ngoại trú tại Bệnh viện Bạch Mai.

Thanh Hoá khẩn cấp truy tìm 4 người từng điều trị ngoại trú tại BV Bạch Mai 1
UBND huyện Tĩnh Gia đang khẩn cấp tìm 4 bệnh nhân điều trị ngoại trú tại Bệnh viện Bạch Mai (Ảnh minh họa)

Ngày 31/3, thông tin từ UBND huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) cho biết, cơ quan này vừa có công văn khẩn yêu cầu chủ tịch UBND các xã, thị trấn rà soát toàn bộ các trường hợp sống trên địa bàn đã đến khám, điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai. Đặc biệt là 4 trường hợp điều trị ngoại trú, có địa chỉ tại huyện Tĩnh Gia nhưng không xác định được người cụ thể và địa chỉ nơi cư trú.

UBND huyện Tĩnh Gia cho biết, qua thống kê, rà soát từ ngày 12/3 đến ngày 26/3, trên địa bàn có 75 bệnh nhân đến khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai (trong đó có 14 bệnh nhân điều trị nội trú) chưa tính đến một số lượng người nhà đi cùng để chăm sóc và người đến thăm. Đây là nhóm người có nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

Đối với 4 trường hợp điều trị ngoại trú, có địa chỉ tại huyện Tĩnh Gia nhưng không xác định được địa chỉ nơi cư trú cụ thể nên UBND huyện Tĩnh Gia yêu cầu Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tiếp tục rà soát lại để phát hiện được các trường hợp trên, nếu đơn vị nào thiếu tinh thần trách nhiệm bỏ sót đối tượng, chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND huyện và trước pháp luật.

UBND huyện Tĩnh Gia cũng yêu cầu các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn huyện: Trong 4 trường hợp chưa xác định được người cụ thể đến khám, điều trị có các biểu hiện nghi nhiễm Covid-19 phải được cách ly tại khu vực cách ly của đơn vị, đồng thời báo cáo và phối hợp với Trung tâm Y tế huyện để thực hiện điều tra dịch tễ, giám sát, lấy mẫu xét nghiệm, theo dõi, điều trị người bệnh theo quy định.

Phúc Tuấn