Thanh Hóa thông tin chính thức về 2.000 người khám chữa bệnh ở BV Bạch Mai

29/03/2020 17:28

Tỉnh Thanh Hóa cho biết đang kiểm tra, theo dõi, cách ly gần 2.000 người từ BV Bạch Mai trở về chưa kể số lượng lớn người nhà đi cùng chăm sóc.

Thanh Hóa thông tin chính thức về 2.000 người khám chữa bệnh ở BV Bạch Mai 1
Gần 2.000 người ở Thanh Hóa đến khám chữa bệnh ở Bệnh viện Bạch Mai về đang được theo dõi, cách ly

Ngày 29/3, thông tin từ Sở Y tế Thanh Hóa cho biết, đơn vị này đã có công văn gửi UBND và trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố; các cơ sở khám chữa bệnh theo dõi, giám sát người bệnh đi khám tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) về Thanh Hóa.

Theo thống kê từ Sở Y tế, từ ngày 15/3 đến 26/3, Thanh Hóa đã có 1.889 bệnh nhân đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai (trong đó có 150 bệnh nhân điều trị nội trú), chưa tính đến một lượng lớn người nhà đi cùng chăm sóc và người đến thăm. Đây là nhóm người có nguy cơ nhiễm Covid-19 dẫn đến khả năng xâm nhập vào địa bàn Thanh Hóa làm lây lan dịch bệnh là rất lớn.

Trước tình hình này, Sở Y tế đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương chỉ đạo các xã, phường, thị trấn tổ chức rà soát các trường hợp sống trên địa bàn đến khám bệnh và điều trị nội trú, ngoại trú tại Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 15/3 đến 26/3.

Trường hợp bệnh nhân điều trị nội trú đã ra viện trong khoảng thời gian trên thì hướng dẫn bệnh nhân, người đi cùng chăm sóc cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú đủ 14 ngày kể từ ngày ra viện. Nếu có biểu hiện nghi ngờ mắc COVID-19 (sốt, ho, khó thở, đau họng…) thì đến ngay các cơ sở y tế được khám, điều trị kịp thời và phối hợp với trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố lấy mẫu xét nghiệm.

Phúc Tuấn