Thứ Sáu, 28/02/2020 07:57:57 Hotline: 0901 514 799

Thành lập tổ xác minh vụ hàng trăm thi thể thai nhi ở nhà máy rác TP Cà Mau

25/04/2019 17:47

UBND TP Cà Mau đã chỉ đạo đơn vị chức năng thành lập Tổ xác minh vụ phát hiện hàng trăm thi thể thai nhi ở Nhà máy xử lý rác thải TP Cà Mau.

Keyword đầu tiên có dấu
Trụ sở HĐND - UBND TP Cà Mau (Cà Mau). Ảnh: Gia Minh

Liên quan đến vụ phát hiện hơn 300 thi thể thai nhi tại Nhà máy xử lý rác thải TP Cà Mau (Cà Mau), chiều 25/4, thông tin với báo chí, ông Phan Hoàng Vũ, Chủ tịch UBND TP Cà Mau, cho biết, thành phố đã có văn bản giao cho các đơn vị chức năng thành lập tổ xác minh, rà soát. “Dự định qua dịp nghỉ Lễ 30/4-1/5, Tổ công tác sẽ xuống nhà máy để làm việc”, ông Vũ nói.

Cũng theo ông Vũ, Tổ công tác của thành phố sẽ xuống nghe nhà máy báo cáo cụ thể vụ việc, đến hiện trường nắm tình hình thật kỹ, sau đó mới có báo cáo đề xuất UBND tỉnh hướng xử lý tiếp theo.

Theo lãnh đạo Nhà máy xử lý rác thải TP Cà Mau, nguồn rác tập kết về nhà máy là từ các huyện và TP Cà Mau (trừ huyện Ngọc Hiển). Nhà máy chỉ chịu trách nhiệm xử lý rác, còn nguồn gốc các thai nhi lẫn trong rác từ đâu mà có thì đơn vị không nắm được.

Keyword đầu tiên có dấu
Từ khi đi vào hoạt động đến nay, Nhà máy xử lý rác thải TP Cà Mau phát hiện nhiều thai nhi bị bỏ theo lượng rác thải tập kết về nhà máy. Ảnh: CTV

Như Báo Giao thông đã đưa tin, theo báo cáo, tính từ khi đi vào hoạt động (tháng 5/2012) đến nay Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại - Du lịch Công Lý (gọi tắt là Công ty Công Lý) đã phát hiện hơn 300 thi thể thai nhi và đã chôn cất các thai nhi bên trong khuôn viên nhà máy. Đến nay, quỹ đất đầy không còn chỗ chôn, nhưng nếu hỏa thiêu thì đơn vị không có kinh phí.

Vì vậy, Công ty Công Lý xin UBND tỉnh Cà Mau xem xét cấp thêm quỹ đất cho nhà máy để thành lập một nghĩa trang cho các thai nhi bị bỏ rơi và hỗ trợ kinh phí để đơn vị thực hiện việc chôn cất cho các thai nhi. Đồng thời, kiểm tra, kiểm soát rác từ đầu nguồn để giảm thiểu việc thai nhi theo xe rác vào nhà máy như đã qua.

Gia Minh