Thanh niên bị phạt 10 triệu đồng đã đăng tin gì về virus Corona?

07/02/2020 18:05

Một nam thanh niên ở Bình Định đăng thông tin thất thiệt liên quan tới dịch bệnh virus Corona bị phạt 10 triệu đồng.

Keyword đầu tiên có dấu
Thông tin đăng trên MXH về virus Corona có dấu hiệu xuất hiện tại TP Quy Nhơn” và “có 3 trường hợp khách Trung Quốc được đưa từ một khách sạn ở xã Nhơn Lý vào bệnh viện để xét nghiệm” virus Corona là không chính xác

Ngày 7/2, Sở Thông tin và Truyền thông Bình Định xác nhận, Chánh Thanh tra cơ quan này vừa ký quyết định xử phạt hành chính số tiền 10 triệu đồng đối với anh Nguyễn Quốc Đạt (24 tuổi; tạm trú phường Lê Hồng Phong, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) vì có hành vi cung cấp nội dung thông tin sai sự thật trên Facebook cá nhân.

Trước đó, đêm mùng 3 Tết (ngày 28/1), một người tên Nguyễn Quốc Đạt (ở Ninh Thuận, đang tạm trú tại TP Quy Nhơn, Bình Định) có đăng thông tin với nội dung "Virus Corona đã có dấu hiệu xuất hiện tại thành phố Quy Nhơn" gây hoang mang cho người dân lên một tài khoản Facebook có tên Đội SOS - Hiệp sĩ Quy Nhơn. Khoảng 38 phút sau, tài khoản này đã gỡ bỏ thông tin đó, đăng tin đính chính và xin lỗi.

Chiều 29/1, Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Bình Định phối hợp Phòng PA 03 Công an tỉnh Bình Định và Công an TP Quy Nhơn mời Nguyễn Quốc Đạt lên làm việc. Tại buổi làm việc, Đạt thừa nhận thông tin nói trên là không chính xác. Các cơ quan chức năng đã lập biên bản để xử lý Đạt về hành vi tung tin sai sự thật.

Giám đốc Sở Y tế Bình Định Lê Quang Hùng cho biết tại tỉnh này chưa phát hiện trường hợp nào có dấu hiệu mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona. 4 mẫu bệnh phẩm gửi Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm của bệnh nhân đang được điều trị cách ly nghi nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus mới Corona (nCoV) tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh đều có kết quả âm tính.

Quang Đạt