Thanh niên đâm bạn nhậu tử vong lãnh 15 năm tù

25/10/2018 14:59

Trong lúc giằng co, thanh niên bất ngờ rút dao đâm nhiều nhát vào người bạn nhậu, khiến nạn nhân tử vong.

Thanh niên đâm bạn nhậu tử vong lãnh 15 năm tù 1

Bị cáo Nguyễn Văn Điền tại phiên tòa.

Sáng 25/10, TAND tỉnh Cà Mau mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Điền (SN 2000, ngụ ấp 1, xã Thới Bình, huyện Thới Bình, Cà Mau) 15 năm tù về tội “Giết người”, buộc bồi thường cho gia đình bị hại với số tiền 120 triệu đồng.

Theo cáo trạng, khoảng 23h ngày 22/5, sau khi nhậu tại nhà của N.H.K. (ấp 7, xã Nguyễn Phích, huyện U Minh) Điền và Phan Quốc B. (SN 1999, ngụ huyện Thới Bình, Cà Mau) cùng hai người bạn điều khiển xe máy về phòng trọ của Trần Minh T. tại khóm 1, thị trấn Thới Bình, huyện Thới Bình để nhậu tiếp.

Trong lúc nhậu, Điền, B. và T. xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô sát. được mọi người can ngăn, sau đó, Điền bỏ đi. Một lúc sau, Điền quay lại phòng trọ gọi B. ra nói chuyện thì bị B. dùng chân đạp vào bụng làm Điền té ngã.

Lúc này, Điền đứng dậy và bất ngờ dùng dao đâm nhiều nhát vào người B. rồi bỏ trốn khỏi hiện trường, còn B. được nhóm bạn nhậu chung nhanh chóng đưa đến bệnh viện, nhưng nạn nhân đã tử vong.

Đến tối 23/5, Điền đến Công an Q.12 (TP.HCM) đầu thú. Sau đó, Công an tỉnh Cà Mau đã tiếp nhận và di lý Điền về tỉnh Cà Mau.

Gia Minh