Thanh niên đánh người dã man ở lễ hội chùa Đậu khai gì?

26/02/2018 20:58

Cơ quan công an đã tạm giữ nam thanh niên có liên quan tới vụ đánh người dã man ở chùa Đậu.

thanh niên đánh người dã man ở lễ hội chùa Đậu khai gì?

Cơ quan công an đã tạm giữ nam thanh niên có liên quan tới vụ đánh người dã man ở chùa Đậu. Ảnh minh hoạ cắt từ clip

Theo Vnexpress, hôm nay 26/2, lãnh đạo Công an huyện Thường Tín (Hà Nội) cho biết đang tạm giữ Trần Văn Đại (25 tuổi, người địa phương) để làm rõ hành vi "cố ý gây thương tích" và "gây rối trật tự công cộng".

Đại khai với cảnh sát, chiều 24/2, sau khi làm lễ ở chùa Đậu, anh ra khu vực cổng chùa vãn cảnh thì xảy ra mâu thuẫn với anh Trần Anh Tuấn (32 tuổi, quê Nam Định). Trong lúc cãi cự, Đại đấm vào mặt anh Tuấn và bị “phản đòn”.

Thấy Đại ngã ra đất, Tạ Văn Cường (23 tuổi) và Nguyễn Văn Tiến (19 tuổi, bạn của Đại) xông vào dùng ghế inox, bàn, ghế, nhựa và dao đánh Tuấn liên tiếp. Nạn nhân vùng chạy song tiếp tục bị truy đuổi, phang ghế vào người. Khi cảnh sát xuất hiện, nhóm này bỏ chạy còn Đại bị bắt tại hiện trường.

Một nhân chứng cho biết, lúc xảy ra sự việc có rất đông người chứng kiến song nhóm thanh niên hung hãn nên không ai dám can ngăn. Anh Tuấn sau đó nhập viện cấp cứu trong tình trạng chấn thương ở vùng đầu.

Hiện cảnh sát đang triệu tập những người liên quan khác - báo Trí Thức Trẻ đưa tin.

Trước đó như Báo Giao thông đã đưa tin, chiều muộn ngày 24/2, tại khu vực chùa Đậu đã xảy ra sự việc một nhóm thanh niên lao vào đánh hội đồng một nam thanh niên khác.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền một đoạn clip ghi lại hình ảnh một nam thanh niên trong lúc đi chùa đã bị một nhóm thanh niên khoảng 7 đến 8 người lao vào đánh tới tấp bằng ghế nhựa, ghế sắt và nhiều vật cứng khác.

Khi vụ xô xát xảy ra, mặc dù có rất nhiều người chứng kiến nhưng không ai dám vào can ngăn vì sự hung hãn của nhóm thanh niên này.

Ngoài ra, không ít phụ nữ tỏ ra hoảng loạn, bỏ chạy khi thấy nhóm người vẫn tiếp tục lao vào tấn công dù cho nam thanh niên bị đánh đã ngã ra mặt đất.

Theo thông tin ban đầu, nam thanh niên bị đánh được xác định bị thương ở vùng đầu, mặt và hiện đang tiếp tục được điều trị ở bệnh viện. Những người có liên quan đến vụ xô xát đã ngay lập tức bị Công an huyện Thường Tín bắt giữ để làm rõ.

Cũng theo vị lãnh đạo Công an xã, nhóm thanh niên này có thể đã quen nhau và mâu thuẫn từ trước, vào chiều 24/2, nhóm này gặp nhau tại chùa Đậu và xảy ra xô xát.

Xem thêm video:

H. Nam (Tổng hợp)