Thanh niên nẹt pô, đâm chết mẹ bạn bị tăng án lên chung thân

05/12/2015 06:28

Xuất phát từ mâu thuẫn nẹt pô xe, Nhân đã đâm chết mẹ của bạn trong lúc bà này can ngăn cuộc ẩu đả.

Thanh niên nẹt pô, đâm chết mẹ bạn bị tăng án lên chung thân 1
Xuất phát từ mâu thuẫn nẹt pô xe, Nhân đã đâm chết mẹ bạn trong lúc can ngăn.

Theo cáo trạng, ngày 30/4/2014, trong lúc Trần Vỹ Nam và bạn đang đá banh trên đường Tân Phước (phường 6, quận 11) thì Nhân chạy xe máy ngang nẹt pô vào nhóm. Thấy vậy, Nam chửi Nhân nên hai bên xảy ra mâu thuẫn.

Khoảng 21h30 đêm 6/5/2014, Nhân có ý định đánh Nam nên mang theo dao đi tìm anh này. Lúc này, Nhân gặp Nguyễn Lê Văn Điệp đang điều khiển xe máy nên nhờ anh này chở đi tìm Nam.

Khi tìm thấy Nam đang đá banh với mọi người, Nhân dùng tay tát vào mặt Nam. Nam cùng các bạn đánh Nhân. Nhân rút dao trong túi quần ra đâm Nam. Lúc này, bà Trần Ngân Ngọc (mẹ của Nam) thấy vậy đến can ngăn cũng bị Nhân đâm trúng. Không dừng lại ở đó, Nhân cũng đâm một người bạn của Nam khi anh này vào can ngăn.

Ngay sau đó, cả 3 được đưa đi cấp cứu nhưng mẹ của Nam đã tử vong do vết thương quá nặng. Nam và bạn may mắn thoát chết. Sau khi gây án, Điệp chở Nhân bỏ trốn khỏi hiện trường, 3 ngày sau thì bị bắt giữ.

Trước đó, TAND TP HCM đã tuyên phạt Nhân 20 năm tù về tội “Giết người”, Điệp cũng bị 1 năm 28 ngày tù về tội “Che giấu tội phạm”. Tại phiên tòa phúc thẩm lần này, HĐXX đã chấp nhận kháng nghị của VKSND TP, tăng án đối với Nhân lên mức chung thân về tội “Giết người”.

Linh Hoàng