Thanh niên Quảng Bình bị phạt 10 triệu đồng vì “chém gió” trên Facebook

10/03/2016 15:22

Tung tin kèm hình ảnh lên Facebook ảnh hưởng công việc làm ăn của ngư dân, một thanh niên bị phạt 10 triệu đồng

thanh niên quảng bình bị phạt 10 triệu đồng vì “chém gió” trên facebook
Nguyễn Đức Thành bị phạt 10 triệu đồng vì “chém gió” trên Facebook

Chiều hôm qua (9/3), công an Quảng Bình đã ra quyết định xử phạt hành chính 10 triệu đồng đối với Nguyễn Đức Thành sinh năm 1992, trú tại phường Hải Đình, TP Đồng Hới, Quảng Bình về hành vi tung tin bịa đặt lên trang Facebook cá nhân làm ảnh hưởng đến người khác.

Thông tin trên Lao động cho hay, vào đầu tháng 1/2016 trên trang Facebook cá nhân của mình, Thành đã chia sẻ nội dung cá bè xước bị Trung Quốc bỏ thuốc độc, cùng với nội dung đó là 9 ảnh đính kèm chụp lại cảnh ngư dân đánh bắt cá bè xước trên biển để minh họa.

Thời điểm đầu tháng 1, ngư dân 2 tỉnh Bình Định và Quảng Bình trúng lớn mẻ cá bè xước và cập cảng Gianh để bán, người dân và thương lái ồ ạt về đây thu mua nhộn nhịp.

Song, khi thông tin Thành đăng tải lên Facebook được lan truyền, nhiều tiểu thương kinh doanh buôn bán trong vùng cũng như các ngư dân khai thác thủy sản đều bị ảnh hưởng và tạo cảm giác hoang mang, lo lắng cho người tiêu dùng.

Theo NLĐ, Phòng An ninh văn hóa tư tưởng, Công an tỉnh Quảng Bình đã điều tra rõ và xử phạt Thành với mức phạt 10 triệu đồng. Vụ việc của Thành là trường hợp thứ 2 công an Quảng Bình xử phạt hành chính người đăng tải thông tin bịa đặt lên Facebook.

Thạch Thảo (Tổng hợp)