Thanh niên trốn cách ly ở Tây Ninh được tìm thấy tại Hà Nội

30/03/2020 11:44

Sau khi trốn cách ly ở Tây Ninh, Nam đã về Hà Nội, đến cơ quan chức năng trình báo và được đưa đi cách ly.

Thanh niên trốn cách ly ở Tây Ninh được tìm thấy tại Hà Nội 1
Nguyễn Thành Nam trốn cách ly đã về Hà Nội.

Trưa 30/3, trao đổi với PV Báo Giao thông, lãnh đạo UBND tỉnh Tây Ninh cho biết đã tìm thấy Nguyễn Thành Nam (28 tuổi, quê Hà Nội) tại Hà Nội.

Sau khi bỏ trốn khỏi khu cách ly ở huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh, Nam đã về Hà Nội. Sau đó, người này đã đến cơ quan chức năng huyện ở Hà Nội trình báo và được đưa đi cách ly.

“UBND tỉnh Tây Ninh cũng đã đề nghị Hà Nội xử phạt vi phạm hành chính đối tượng trên. Ngoài ra, cơ quan chức năng Hà Nội đang làm rõ hành trình, những người đã tiếp xúc với Nam”, lãnh đạo UBND tỉnh Tây Ninh nói.

Như Báo Giao thông đưa tin, ngày 29/3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh huyện Châu Thành (tỉnh Tây Ninh) thông báo truy tìm Nguyễn Thành Nam (28 tuổi, quê Hà Nội) trốn khỏi khu cách ly theo dõi Covid-19 vào chiều 29/3.

Tối 20/3, Nam từ Campuchia nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Mộc Bài. Người này được lực lượng chức năng đưa đi cách ly tại Trường THCS Thành Long, xã Thành Long (huyện Châu Thành) trong 14 ngày.

Tuy nhiên, khi cách ly được 9 ngày thì Nam đã bỏ trốn và chưa được xét nghiệm Covid-19.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh huyện Châu Thành đề nghị UBND các huyện, thị xã và thành phố trên địa bàn khẩn trương rà soát các khách sạn, nhà trọ và các hãng xe khách, truy tìm thông tin người này.

Bùi Tư