"Thành phố ngủ gật" tung trailer đầu tiên có cảnh nhạy cảm

16:07, 25/07/2019

"Thành phố ngủ gật" tung trailer đầu tiên có cảnh nude đầy tính nghệ thuật, qua tấm lưng trần của hai nhân vật chính.

Đạo diễn Lương Đình Dũng

“Thành phố ngủ gật” (Drowsy City) hiện đang chuẩn bị được gửi tham dự các Liên Hoan phim và sự kiện điện ảnh quốc tế. Hiện tại, đã có Nhà phát hành phim tại Đức đề cập đến việc phát hành “Thành phố ngủ gật” tại nước ngoài. Phim dự kiến sẽ ra rạp tại Việt Nam vào cuối năm 2019.

Mới đây, dự án phim “Thành phố ngủ gật” (Drowsy City) đã tung ra trailer đầu tiên đầy ám ảnh. Trong 1 phút 32 giây ngắn ngủi, trailer bộ phim với tiết tấu dồn dập đưa người xem đi từ những giằng xé nội tâm để giữ trọn bản ngã đến những phân đoạn cao trào đầy gay cấn. Không chỉ có thể, trailer cũng hé mở phần nào cảnh nude đầy tính nghệ thuật qua tấm lưng trần của hai nhân vật chính.

Vị đạo diễn sinh năm 1973 cho biết rằng anh không muốn bị hiểu nhầm là lạm dụng cảnh nóng để câu khách bởi đây là phân cảnh bắt buộc để bộc lộ nội tâm nhân vật, đẩy diễn biến câu chuyện đến đỉnh điểm. “Đây là cảnh duy nhất trong phim. Phân cảnh này không thể hiện bất cứ tiêu chí nào để kéo khán giả tới rạp. Nó chỉ đơn thuần là khoảnh khắc kín đáo nhưng phải bộc lộ bằng hình ảnh. Qua đó, ngôn ngữ hình ảnh giúp người ta nhận ra cảm xúc của hai nhân vật khi họ cần đến nhau” - Đạo diễn Lương Đình Dũng chia sẻ.

“Thành Phố Ngủ Gật” quy tụ một ê-kíp làm phim chuyên nghiệp đến từ trong nước và quốc tế. Trong đó, giám đốc hình ảnh của bộ phim là nhà quay phim Thái Lan Chalermpornpanit (với các dự án phim tham dự LHP quốc tế Busan, LHP quốc tế Singapore, chiếu tại LHP Berlin...) và nhà quay phim Việt Nam Phạm Văn Khuê, nhạc sĩ Martynas Bialobžeskis (người đã có nhiều tác phẩm âm nhạc được trình diễn tại các lễ hội âm nhạc, hòa nhạc ở Latvia, Estonia, Đức, Ba Lan, Hoa Kỳ….), Công ty Hậu Kỳ tại Hàn Quốc…

Mặc dù kinh phí làm phim và thời gian thực hiện chỉ bằng 1/10 so với dự án “Cha cõng con” đã gây được nhiều tiếng vang của mình, nhưng đạo diễn Lương Đình Dũng vô cùng tự tin. Anh chia sẻ: “Quan điểm của tôi là mỗi bộ phim cần có yếu tố nghệ thuật nhưng cũng phải thành công khi ra rạp. Vì thế phim tôi luôn có ba tiêu chí: Một là câu chuyện phim phải hay và vấn đề phải khác biệt, hai là gương mặt diễn viên phải lạ, hấp dẫn kèm diễn xuất tốt, ba là hình ảnh luôn phải tuyệt đẹp và độc đáo”.

Kịch bản phim do chính đạo diễn Lương Đình Dũng viết từ cách đây hơn chục năm. Câu chuyện trong phim nói về một nhân vật chính của bộ phim 25 tuổi, sống trong một khu nhà gần như bị bỏ hoang và hàng ngày đi mổ gà thuê. Cuộc sống cứ như vậy diễn ra cho đến một ngày xuất hiện ba gã đàn ông không rõ danh tính đến lẩn trốn ở một căn phòng cùng với khu nhà, thêm một cô gái xuất hiện.

Poster Thành phố ngủ gật

Mai Sen