Thứ Sáu, 13/12/2019 18:13:23 Hotline: 0901 514 799

Thanh tra Anh đến căn cứ lớn nhất của Nga ở nước ngoài

11/07/2019 07:06

Chỉ huy căn cứ 201 đã tổ chức một cuộc họp báo dành cho các thanh sát viên của Anh.

Keyword đầu tiên có dấu
Quân đội Nga ở Tajikistan.

Trong khuôn khổ Văn kiện Vienna, các thanh sát viên Anh đã đến căn cứ quân sự Nga ở Tajikistan, là lớn nhất trong số các cơ sở như vậy của quân đội Nga, - ông Sergei Ryzhkov đứng đầu Trung tâm Quốc gia về Giảm thiểu nguy cơ hạt nhân nói với các phóng viên hôm thứ Tư.

Trang Sputnik cho hay, về sự kiện này, ông Sergei Ryzhkov nói rằng, mục đích kiểm tra là để xác định sự hiện diện hay vắng mặt các hoạt động quân sự.

"Từ ngày 8 đến ngày 11/7, trong khuôn khổ Tài liệu Vienna năm 2011 về các biện pháp củng cố độ tin cậy và an ninh, Vương quốc Anh tiến hành thanh tra căn cứ này. Khu vực sẽ tiến hành kiểm tra là nơi bố trí căn cứ quân sự 201 của quân đội Nga”, - ông Sergei Ryzhkov nói.

Trong quá trình làm việc, các thanh tra viên Anh đã thăm các khu vực huấn luyện - đào tạo và thao trường. Ngoài ra, ban chỉ huy căn cứ 201 đã tổ chức một cuộc họp báo dành cho các thanh sát viên.

Văn kiện Vienna 2011 quy định việc trao đổi thông tin rộng rãi về lực lượng quân sự, kế hoạch quốc phòng và ngân sách quân sự. Các nước OSCE cũng thông báo cho nhau về một số thể loại hoạt động quân sự nhất định, mời quan sát viên và tiến hành thanh tra.

Văn kiện này nhằm củng cố hơn nữa độ tin cậy và bảo đảm an ninh giữa các nước tham gia (OSCE gồm 57 nước ở châu Âu, châu Á và châu Mỹ).

Hòa Bình (theo Sputnik)