Thanh tra… bệnh nhân tâm thần

12/08/2018 08:00

Cái gì bây giờ cũng đòi thanh tra, niềm tin đi đâu hết, đến thanh tra cả bệnh nhân tâm thần mà cũng nghĩ...

thanh tra… bệnh nhân tâm thần

Bài viết: Hàng loạt "giang hồ cộm cán" được làm giả hồ sơ tâm thần đăng trên Báo Giao thông ngày 9/10.

 Đây là ý kiến của một bạn đọc về một số bình luận dưới bài Hàng loạt giang hồ cộm cán được làm giả hồ sơ tâm thần đăng trên Báo Giao thông ngày 9/10.

Trước bình luận trên của bạn đọc Minh Anh (Hà Nội) là hàng loạt các đề xuất bày tỏ bức xúc trước thông tin Công an TP Hà Nội công bố: “Từ một vụ trọng án, lực lượng công an đã phát hiện nhiều đối tượng giang hồ có hồ sơ tâm thần để đối phó với lực lượng chức năng khi bị xử lý. Trong số 78 hồ sơ bệnh án tâm thần được xác định là giả có 41 hồ sơ của đối tượng giang hồ cộm cán”.

Bạn đọc Hoài An viết: “Lâu nay đọc báo thấy nhiều vụ án đâm chém chết người, đối tượng gây án lại được giám định có vấn đề về tâm thần, mình cũng tin và nghĩ rằng chỉ có thần kinh không bình thường mới ra tay tàn độc như thế. Hóa ra không hoàn toàn là như vậy”.

Bạn đọc Minh Hòa (Bình Dương) bình luận: “Thảo nào số người tâm thần ngày một tăng, không phải chỉ do áp lực cuộc sống đâu, do cả những người bình thường cũng cố chạy được bệnh án tâm thần để làm tấm bùa hộ mệnh”.

85 triệu để được tâm thần, cái giá quá đắt cho một người bình thường nhưng lại quá rẻ nếu đổi lại kim bài miễn tử khi ra tòa - bạn đọc Linh Hương đánh giá.

Theo thông tin trong bài báo, cơ quan điều tra cho biết sẽ báo cáo Bộ Công an đề xuất Chính phủ chỉ đạo Bộ Y tế có giải pháp kiểm tra, chấn chỉnh công tác quản lý, xem xét quy trình cung cấp bệnh án tâm thần. Đây cũng là ý kiến đề xuất của nhiều bạn đọc. Hành vi làm giả bệnh án tâm thần không chỉ vi phạm nghiêm trọng đạo đức nghề nghiệp của các cán bộ ngành Y mà còn bao che, tiếp tay cho các đối tượng phạm tội lộng hành, trốn tránh việc bị xử lý. “Nếu kiểm tra thật nghiêm, e rằng không chỉ có giang hồ cộm cán mà còn phát hiện ra cả các tội phạm kinh tế”, bạn đọc Thoa Nguyễn bình luận.

Camera giám sát hành trình