Thanh tra Chủ tịch tỉnh Thái Bình trong 2 tháng

25/10/2017 06:21

Thanh tra Chính phủ sẽ thanh tra trách nhiệm của Chủ tịch tỉnh Thái Bình trong giai đoạn 2011-2016 về PCTN.

thanh tra chủ tịch tỉnh thái bình trong 2 tháng

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Văn Thanh phát biểu lại lễ công bố quyết định thanh tra trách nhiệm của Chủ tịch tỉnh Thái Bình - Ảnh: Báo Thanh tra

Ngày 24/10, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Văn Thanh đã chủ trì buổi công bố quyết định thanh tra trách nhiệm của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình trong việc thực hiện pháp luật về thanh tra, tiếp công dân, khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng, đất đai, môi trường. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hoàng Giang và đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, lãnh đạo các huyện, thị tỉnh Thái Bình.

Theo đó, Thanh tra Chính phủ sẽ thanh tra về trách nhiệm của Chủ tịch UBND tỉnh trong việc tiếp công dân, khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng trong thời gian từ năm 2011 đến hết năm 2016 và lĩnh vực đất đai, môi trường trong thời gian từ năm 2001 đến hết năm 2016. Đoàn thanh tra cho biết, thời gian thanh tra trong vòng 60 ngày.

Đoàn thanh tra gồm 6 thành viên do ông Trần Hữu Lợi - Thanh tra viên cao cấp, Phó Cục trưởng Cục I-TTCP làm trưởng đoàn.

Ngay sau buổi công bố quyết định thanh tra, Đoàn công tác của TTCP đã làm việc với UBND tỉnh về kết quả công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo trong 9 tháng đầu năm 2017 cũng như các phương án tiếp công dân của tỉnh phục vụ kỳ họp thứ 4, Quốc hội Khóa XIV.

Phát biểu chỉ đạo, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Văn Thanh yêu cầu đoàn thanh tra thực hiện nghiêm quy chế của TTCP, nhất là việc phát ngôn, bảo quản tài liệu trong quá trình thanh tra cũng như kế hoạch, nội dung, thời gian thanh tra; đối với việc thanh tra các dự án về đất đai, môi trường phải chú ý thực hiện nghiêm chỉ thị số 20 của Thủ tướng Chính phủ nhằm tránh việc thanh tra chồng chéo tại các doanh nghiệp.

Trên cơ sở kết quả tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo trong 9 tháng của tỉnh, Phó Tổng Thanh tra giao cho Cục I và Ban Tiếp công dân T.Ư phối hợp với tỉnh Thái Bình để giải quyết dứt điểm một số vụ việc đông người, phức tạp.