Thanh tra đột xuất các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm Tết

13/12/2016 06:01

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường vừa ký ban hành Chỉ thị về việc tăng cường phòng chống dịch bệnh...

thanh tra đột xuất các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm tết

Thanh tra đột xuất các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm Tết - Ảnh minh họa

Theo đó, các địa phương trên cả nước tổ chức các đợt kiểm tra, thanh tra đột xuất về an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thuỷ sản có nguy cơ cao, tiêu thụ nhiều trong dịp Tết như thịt, giò chả, thuỷ sản, rau, quả… để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Những sản phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phấm sẽ được đơn vị chức năng sẽ công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân được biết và tránh sử dụng.

Mặt khác, chỉ thị cũng đề nghị các đơn vị cơ sở chỉ đạo sản xuất, chế biến nông sản thực phẩm đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân trong dịp Tết.

Hoàng Ngân