Thứ Năm, 27/02/2020 09:48:18 Hotline: 0901 514 799

Thanh tra giao thông TP.HCM tập trung “quét xe dù” dịp lễ 2/9

24/08/2019 19:11

Dịp cao điểm lễ 2/9, Thanh tra Sở GTVT TP.HCM sẽ tăng cường kiểm tra các nhà xe lập tụ điểm đón, trả khách trái phép tại các bến “cóc”.

Keyword đầu tiên có dấu
Dịp lễ 2/9 Thanh tra Sở GTVT TP.HCM tăng cường kiểm tra các bến cóc, xe dù trên địa bàn TP

Chiều 24/8, Thanh tra Sở GTVT TP.HCM cho biết, để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường thủy nội địa trên địa bàn TP, phục vụ việc đi lại, vui chơi của nhân dân trong suốt dịp nghỉ lễ được an toàn, Thanh tra Sở sẽ tăng cường kiểm tra tại các bến xe, nhà ga...

Cụ thể, tăng cường hoạt động thanh tra chuyên ngành tại các nhà ga (sân bay Tân Sơn Nhất, Ga Sài Gòn), tại các bến xe khách liên tỉnh (Bến xe Miền Đông, Miền Tây, An Sương, Ngã tư Ga) nhằm xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về điều kiện an toàn, tiêu chuẩn kỹ thuật của phương tiện và người điều khiển phương tiện trước khi xuất bến trong những ngày cao điểm lễ. Trước mắt, Thanh tra sẽ kiểm tra điều kiện, tiêu chuẩn an toàn, kỹ thuật của phương tiện trong thời gian trước khi vào cao điểm lễ, tập trung những phương tiện chưa được kiểm tra qua các đợt Tết Nguyên đán và lễ 30/4 vừa rồi.

Đồng thời, tăng cường phối hợp xử lý tình trạng xe khách chở quá số người quy định, lắp thêm ghế, giường để “nhồi nhét” hành khách hoặc tháo bớt ghế, giường để vận chuyển hàng hóa; ngăn chặn việc vận chuyển hàng cháy nổ, hàng nguy hiểm, hàng giả, hàng buôn lậu,...; các hành vi vi phạm về trật tự ATGT, vi phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải khách bằng xe ô tô.

Đặc biệt, đơn vị sẽ chú trọng đến các hành vi lợi dụng dịp cao điểm để lập tụ điểm đón, trả khách trái phép tại các bến “cóc” tại các khu vực trọng điểm.

Cụ thể, các tuyến đường, khu vực xung quanh các bến xe khách liên tỉnh như tuyến đường Kinh Dương Vương - quận Bình Tân (bến xe Miền Tây); các tuyến đường Đinh Bộ Lĩnh, Nguyễn Xí, Quốc lộ 13 - quận Bình Thạnh (bến xe Miền Đông), tập trung xử lý các phương tiện ra vào 2 bãi xe 391 và 397 Đinh Bộ Lĩnh; các tuyến Quốc lộ 22, Quốc lộ 1 (bến xe An Sương, bến xe Ngã tư Ga).

Đẩy mạnh công tác kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trong hoạt động vận tải hành khách bằng taxi; chú trọng kiểm tra, xử lý các vi phạm đối với taxi “nhái thương hiệu”, tranh giành khách, kinh doanh không đủ điều kiện pháp lý theo quy định; tập trung xử lý tình trạng dừng, đỗ sai quy định gây cản trở, ùn tắc giao thông của các loại phương tiện ô tô tại các khu vực lễ hội, trên tuyến đường các quận 1, 3, 5, 10 tại các nhà ga và trên các tuyến cửa ngõ TP.

Kế hoạch tăng cường thanh, kiểm tra phục vụ Lễ Quốc khánh 2/9 của Thanh tra Sở GTVT được tiến hành trong 9 ngày (từ ngày 26/8 đến hết ngày 03/9).

Minh Châu