Thanh tra toàn diện vụ Mobifone mua 95% cổ phần của AVG

01/08/2016 17:30

Thủ tướng yêu cầu thanh tra toàn diện vụ Mobifone mua 95% AVG, nếu có vi phạm, chuyển cơ quan điều tra xử lý.

Keyword đầu tiên có dấu

Thủ tướng yêu cầu thanh tra toàn diện vụ MobiFone mua 95% AVG (Ảnh minh họa)

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tiến hành thanh tra toàn diện việc MobiFone mua 95% cổ phần của Công ty Cổ phần Nghe nhìn Toàn Cầu (AVG).

Văn bản nêu rõ, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Ban Bí thư tại Văn bản số 1621-CV/VPTW ngày 22/7/2016 của Văn phòng Trung ương về việc tiến hành thanh tra toàn diện việc mua 95% cổ phần của AVG.

Thủ tướng Chính phủ giao Thanh tra Chính phủ chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan khẩn trương tiến hành thanh tra toàn diện về Dự án Mobifone mua 95% cổ phần của AVG, nếu có dấu hiệu vi phạm thì chuyển cơ quan điều tra để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 8/1, MobiFone cho biết, tháng 12/2015, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã ban hành quyết định chính thức phê duyệt dự án đầu tư dịch vụ truyền hình của MobiFone.

Mặc dù thông báo đã mua cổ phần của AVG nhưng MobiFone không cho biết cụ thể số cổ phần đã mua và cũng không tiết lộ số tiền mua là bao nhiêu. Mạng di động này cho biết việc đầu tư, kinh doanh truyền hình kỹ thuật số là bước đi nằm trong chiến lược kinh doanh của MobiFone giai đoạn 2016 - 2020 nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng.

Truyền hình AVG chính thức phát sóng ngày 11/11/2011 sau 1 năm phát sóng thử nghiệm trên 2 hạ tầng truyền dẫn phát sóng truyền hình là truyền hình số mặt đất và truyền hình số vệ tinh, sử dụng công nghệ truyền dẫn phát sóng truyền hình kỹ thuật số mặt đất thế hệ 2 (DVB-T2), chuẩn nén MPEG4 và công nghệ mạng đơn tần (SFN).

Hiện tại, AVG có khoảng hơn 400.000 thuê bao trong tổng số 9,9 triệu thuê bao truyền hình trả tiền trên cả nước hiện nay. So với các doanh nghiệp lớn về truyền hình trả tiền thì lượng thuê bao của AVG cũng gần như là thấp nhất.

>>> Xem thêm video:

Mai Anh (Tổng hợp)