Thứ Bảy, 07/12/2019 14:35:52 Hotline: 0901 514 799

Tháo dỡ xưởng cưa trái phép sau phản ánh của Báo Giao thông

16/05/2019 18:11

Xưởng cưa trái phép của ông Trương Quang Thái (huyện Hoài Ân, Bình Định) đã bị tháo dỡ để trả lại hiện trạng đất ban đầu.

Keyword đầu tiên có dấu
Xưởng cưa xẻ gỗ của ông Thái mọc trên đất dự phòng do xã quản lý

Ngày 16/5, ông Trần Văn Tảo, Chủ tịch UBND xã Ân Đức (huyện Hoài Ân, Bình Định) cho biết, ông Trương Quang Thái (ở đội 7, thôn Phú Thuận, xã Ân Ðức) đã tiến hành tháo dỡ các công trình xây dựng trái phép trên đất lấn chiếm như: xưởng cưa, chuồng gà và nhà công nhân. Riêng dãy tường rào bao quanh xung quanh, ông Thái cam kết sẽ tháo dỡ trong những ngày tới.

Trước đó, ông Thái còn bị UBND xã Ân Đức xử phạt hành chính 4 triệu đồng về hành vi lấn chiếm 1.929,1 m2 đất dự phòng do xã quản lý để xây dựng công trình trái phép .

Ngoài ra, qua kiểm tra, Kiểm lâm huyện Hoài Ân và lực lượng chức năng ở địa phương phát hiện trong xưởng cưa của ông Thái có gần 2 m3 gỗ tròn chủng loại gỗ ké, nhưng không có giấy tờ hợp pháp. Ông Nguyễn Văn Hòa, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Hoài Ân đã ký Quyết định xử phạt hành chính 15 triệu đồng đối với ông Trương Quang Thái về hành vi cất giữ gỗ trái phép trong xưởng cưa, đồng thời tịch thu toàn bộ số gỗ vi phạm.

Keyword đầu tiên có dấu
Xưởng cưa trái phép của ông Thái bị tháo dỡ sau phản ánh

Như Báo Giao thông có bài "Chính quyền có tiếp tay cho người dân xây xưởng cưa trái phép ở Bình Định?", phản ánh việc ông Trương Quang Thái (đội 7, thôn Phú Thuận, xã Ân Ðức, huyện Hoài Ân) ngang nhiên xây dựng một xưởng cưa xẻ gỗ trên đất dự phòng do xã quản lý dù chưa được cấp có thẩm quyền cho phép hoặc giao quyền sử dụng. Xưởng gỗ này hoàn thành từ cuối năm 2018 và đi vào hoạt động đã ảnh hưởng rất lớn đến người dân ở đây do phát sinh bụi bẩn cũng như tiếng ồn, đặc biệt là xưởng gỗ hay hoạt động vào ban đêm.

Đáng chú ý, rất nhiều cây gỗ lớn đến hai người ôm được tập kết tại khu vực này để cưa xẻ. Tuy vậy, chính quyền địa phương lại chậm vào cuộc xử lý khiến người dân bức xức và nghi ngờ có sự "làm ngơ" để xưởng cưa này hoạt động.

Sau khi tiếp nhận phản ánh, lực lượng chức năng xã Ân Đức và huyện Hoài Ân đã tiến hành kiểm tra và yêu cầu ông Thái dỡ xưởng gỗ trái phép này.

Quang Đạt