Tháp 2.000 tỷ Vicem Tower "chết khô" cạnh tòa nhà cao nhất Việt Nam

17/08/2016 10:06

Vicem Tower có tổng mức đầu tư 2.000 tỷ đồng nhưng nhiều năm không hoàn thiện nằm ngay cạnh tòa nhà Keangnam.

Keyword đầu tiên có dấu

Dự án Vicem Tower đầu tư 2.000 tỷ đồng nhiều năm không hoàn thiện cạnh tòa nhà cao nhất Việt Nam - Keangnam.

Vài năm gần đây, nhiều người dân sống tại lô 10E6 khu đô thị mới Cầu Giấy (Hà Nội) không khỏi ngạc nhiện trước việc một dự án phơi mưa nắng và không có dấu hiệu hoàn thiện ngay cạnh tòa nhà cao nhất Việt Nam - Keangnam.

Dự án nói trên là Trung tâm điều hành và Giao dịch Xi măng Việt Nam (Vicem Tower), có chức năng làm trụ sở làm việc, văn phòng cho thuê và kinh doanh thương mại. 

Keyword đầu tiên có dấu

Trung tâm điều hành và Giao dịch Xi măng Việt Nam (Vicem Tower) mới hoàn thiện phần thô đã cho ngừng xây dựng khiến bên trong cỏ mọc um tùm.

Keyword đầu tiên có dấu

Cửa khóa then cài quanh năm suốt tháng.

Keyword đầu tiên có dấu

Vẫn còn nhiều vật liệu xây dựng vứt ngổn ngang tuy nhiên không thấy có dấu hiệu sẽ được sử dụng đến.

Khởi công năm 2011, dự kiến hoàn thành năm 2014 nhưng đến này Vicem Tower mới chỉ xây xong phần thô. Dự án này xây dựng trên diện tích 8.476m2 và có tổng vống đầu tư lên đến 2.000 tỷ đồng.

Theo thiết kế, dự án có 31 tầng nổi, 4 tầng hầm, diện tích sàn xây dựng khoảng 80.000m2, đáp ứng 200 chỗ đỗ xe ô tô ngầm.

Vicem Tower được đánh giá là một trong những công trình quy mô lớn, thúc đẩy phát triển đô thị. Nhưng nhiều năm nay, công trình đang khiến bộ mặt của đô thị ở đây trở nên nhếch nhác, lãng phí.

Di Linh - Hoàng Nam