Thất bại tại Olympic 2016, Kim Jong-un phạt VĐV đi... làm than

26/08/2016 04:55

Vì không đạt đủ chỉ tiêu huy chương được giao, các VĐV Triều Tiên sẽ có một "tương lai ảm đạm" tại quê nhà.

thất bại tại olympic 2016, kim jong-un phạt vĐv đi... làm than

Lãnh đạo Kim Jong-un có thể sẽ bắt các VĐV trong đội tuyển Olympic đi làm than vì không mang về đủ huy chương.

Trang India.com ngày 25/8 cho biết, trước khi “đưa quân” đến Thế vận hội 2016, lãnh đạo Kim Jong-un đã ra chỉ tiêu cho các VĐV của mình.

Theo đó, các VĐV Triều Tiên phải đạt được ít nhất 5 huy chương vàng và 12 huy chương bạc. Tuy nhiên, đội tuyển này đã trở về với duy nhất 2 huy chương vàng, 3 huy chương bạc và 2 huy chương đồng.

Sau khi các vận động viên Triều Tiên trở về từ Rio Olympic 2016, họ đã mang theo cả “nỗi thất vọng” với thành tích của mình. Và với sự độc tài của ông Kim Jong-un, tương lai của họ có vẻ khá ảm đạm.

Xem thêm video:

Theo các phương tiện truyền thông phương tây loan tin, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã quyết định hình phạt nghiêm khắc cho các vận động viên. Những người để tuột mất huy chương trong Thế vận hội sẽ phải làm việc trong mỏ than! Không những vậy, ông Kim Jong-un yêu cầu tất cả các thành viên gia đình vận động viên cùng phải làm việc tại mỏ than.

Nhưng đó chưa phải tất cả, các vận động viên sẽ bị ép rời khỏi nhà, tịch thu thẻ khẩu phần ăn. Điều này đồng nghĩa với việc, họ sẽ không có gì ăn với cách sống hiện nay ở Triều Tiên.

Trước đó, trong mùa giải World Cup 2010, khi đội tuyển Triều Tiên thua cuộc, các cầu thủ cũng bị trừng phạt tương tự. Họ bị buộc phải lao động trong mỏ than, sau đó bị trục xuất và bỏ rơi trong cái lạnh.

Có vẻ như lãnh đạo Kim Jong-un càng có cớ để tức giận, bởi Hàn Quốc đã giành được nhiều chiến thắng hơn so với Triều Tiên. Trên thực tế, Seoul đã có bước tiến vượt trội so với các mùa Olympic trước khi thu về 21 huy chương, trong đó có 9 huy chương vàng.

Hằng Thu (Theo India.com)