Thất thế đua vô địch, HLV Sài Gòn FC phát biểu cực sốc về quân bầu Đức

23/10/2020 08:30

HLV Vũ Tiến Thành ám chỉ HAGL và TP.HCM đang giúp Hà Nội FC đua vô địch tại V-League 2020.

HLV Vũ Tiến Thành

Tại nhóm A giai đoạn 2 V-League 2020, Sài Gòn FC sau những kết quả bất lợi đã đánh mất vị trí dẫn đầu vào tay Viettel. Thậm chí, đội bóng áo hồng còn đứng sau cả Hà Nội FC, đội có sự bứt phá mạnh mẽ thời gian qua.

Trong một phát biểu mới nhất, Chủ tịch kiêm HLV Vũ Tiến Thành của Sài Gòn FC đã ám chỉ HAGL và TP.HCM đang “dồn điểm” giúp Hà Nội FC đua vô địch.

“HAGL và TP.HCM đều là những đội mạnh, có nhiều cầu thủ xuất sắc. Nhưng cả hai cứ gặp Hà Nội FC là thua. Hà Nội FC đang có 29 điểm nhưng họ đã lượm được từ HAGL và CLB TP.HCM tổng cộng 12 điểm, ghi được 12 bàn thắng.

Hà Nội đá với HAGL một trận thắng 3-0, một trận thắng 4-0, còn đá với CLB TP.HCM một trận thắng 3-0, một trận thắng 2-0.

Hà Nội FC như được ‘dâng hiến’ 12 điểm, trong khi Sài Gòn FC không có được may mắn ấy”, ông Thành bức xúc nói.

Chưa dừng lại, ông Thành còn khẳng định nếu HAGL và TP.HCM thực sự cố gắng, có lẽ cuộc chơi giờ đã khác.

Chia sẻ của ông Thành khiến người hâm mộ cực bất ngờ. Bởi lẽ, HAGL của bầu Đức lâu nay vốn không có quan hệ tốt với Hà Nội FC của bầu Hiển.

Bầu Đức cũng nhiều lần công kích bầu Hiển vì có tầm ảnh hưởng ở nhiều đội bóng. Vậy nên khó có chuyện vị doanh nhân gốc Bình Định chỉ đạo đội bóng dưới quyền nhường Hà Nội FC.

Tương tự, TP.HCM cũng là kình địch của Hà Nội FC. Đội bóng này luôn khát khao lật đổ sự thống trị của nhà ĐKVĐ nên sẽ rất khiên cưỡng khi nói thầy trò HLV Chung Hae-seong “giúp” đối thủ.

Thực tế, TP.HCM mùa này gặp nhiều vấn đề từ thượng tầng tới nhân sự. HAGL thì lâu nay vẫn vậy, cực thiếu ổn định. Bởi vậy, việc cả hai đội bóng này thua trắng Hà Nội FC không quá lạ.

Ông Thành đưa ra quan điểm nhưng thực tế đây chỉ là sự võ đoán. Tuy nhiên, nếu suy xét kỹ có thể thấy mục đích của vị thuyền trưởng này lại rất sâu xa.

Tại vòng 5 giai đoạn 2, Sài Gòn FC sẽ gặp HAGL. Nếu tiếp tục để mất điểm, đoàn quân áo hồng gần như tự gạch tên mình khỏi cuộc đua vô địch.

Động thái của ông Thành vì thế có thể coi là màn đánh động tới HAGL. Trường hợp HAGL chơi xuất sắc, đánh bại Sài Gòn FC, một bộ phận dư luận sẽ đồng tình với ông Thành về việc đội chủ sân Pleiku “liên minh” Hà Nà Nội FC.

Đây rõ ràng là điều bầu Đức không hề muốn. Nếu suy luận trên đúng, ông Thành quả thật là người cao tay.

Phong Hoàng