Thứ Ba, 17/09/2019 16:12:03 Hotline: 0901 514 799

Thầy cũ tiết lộ điểm yếu của Công Phượng, khuyên nên rời khỏi Incheon

13/06/2019 17:08

HLV Yoo Sang-chul kết luận nếu còn ở lại Incheon, Công Phượng sẽ gặp bất lợi.

Keyword đầu tiên có dấu
Công Phượng thi đấu ở King's Cup 2019 trước khi sang Pháp

Sau khi cùng ĐT Việt Nam tham dự King's Cup 2019, Công Phượng lại chuẩn bị lên đường thử sức ở giải hạng Nhì nước Pháp trong thời gian tới. Thời điểm này, Công Phượng cũng vừa chấm dứt sớm hợp đồng với CLB Incheon United sau 4 tháng đặt chân đến Hàn Quốc. Tiền đạo của HAGL ra sân tổng cộng 9 trận và không ghi được bàn thắng nào ở K-League.

Mới đây, trang MBC Sports của Hàn Quốc bất ngờ chia sẻ nhận xét của HLV trưởng Yoo Sang-chul về Công Phượng. Theo đó, HLV Yoo thừa nhận Công Phượng sở hữu kỹ năng rê bóng xuất sắc và có cả quyết tâm. Vị thuyền trưởng của Incheon cho biết thêm, tiền đạo xứ Nghệ có tài năng đặc biệt, nhưng vẫn còn thiếu những yếu tố để phù hợp với phong cách chơi bóng của Incheon và K-League.

"Công Phượng có điểm yếu về phòng ngự. Cậu ấy gặp khó khăn khi thích nghi với K-League, nơi cầu thủ phải chạy rất nhiều và chịu áp lực thi đấu mạnh mẽ. Incheon cũng là đội phải chịu áp lực lớn trong khâu phòng ngự. Việc Công Phượng giao tiếp với đồng nghiệp không được suôn sẻ nên cũng không đạt hiệu quả cao trong công tác đào tạo", HLV Yoo nói. Cuối cùng, HLV Yoo Sang-chul kết luận nếu còn ở lại Incheon, Công Phượng sẽ gặp bất lợi.

Dẫu vậy, người thầy ở K-League vẫn bày tỏ sự quan tâm và ủng hộ đến Công Phượng khi cho rằng Công Phượng đã ra sân trong những trận đối đầu các đội bóng mạnh ở K-League là Jeonbuk Hyundai và Ulsan. Đáng tiếc là Incheon không khai thác được những ưu điểm của anh.

Phương Thảo