Thầy giáo bị tố "sàm sỡ" nhiều học sinh: Ngành giáo dục huyện nói gì?

04/03/2019 13:40

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Việt Yên thông tin ban đầu vụ thầy giáo bị tố "sàm sỡ" hàng loạt học sinh tiểu học.

Thầy giáo bị tố
Cổng thông tin điện tử của Phòng GD&ĐT huyện Việt Yên vẫn chưa đăng tải thông tin về vụ việc nhưng đã có những phản hồi với báo chí

Liên quan đến thông tin một thầy giáo chủ nhiệm lớp 5 tại Trường tiểu học Tiên Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang bị tố có hành vi "sàm sỡ" nhiều học sinh , bà Đỗ Thị Hương, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Việt Yên cho biết: “Theo báo cáo từ phía trường Tiểu học Tiên Sơn, trưa 1/3 (ngày hội truyền thống của làng) thầy Dương Văn M., chủ nhiệm lớp 5A nhận lời mời của 2 phụ huynh học sinh đến ăn cơm, trong bữa cơm thầy có uống rượu. Chiều 1/3, thầy M. vẫn lên lớp giảng dạy bình thường và có hành động là véo vào mũi, vỗ tai và mông nhiều học sinh. Sau khi nhận thông tin, Phòng cũng đã xin ý kiến chỉ đạo của UBND huyện để tiếp tục xác minh, điều tra sự việc”.

Theo chia sẻ của em N.T.T, một học sinh nữ lớp 5A: “Chiều hôm đó, thầy M. gọi cháu và 2 bạn nữa vào sau đó véo má, sờ mông… cháu. Ngoài cháu, rất nhiều bạn nữ khác trong lớp cũng bị thầy làm như thế”.

Một phụ huynh có con bị sàm sỡ bức xúc: “Thầy M. phải chịu trách nhiệm với những hành động mà mình gây ra với học sinh".

Được biết, Trường Tiểu học Tiên Sơn đã ra quyết định đình chỉ công tác dạy học của thầy M. và bố trí một giáo viên khác giảng dạy tại lớp 5A.

Bà Trần Thúy Hoàn, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang cho hay: “Liên quan đến sự việc, phòng GD&ĐT huyện Việt Yên cũng đã làm báo cáo gửi Sở GD&ĐT. Hiện tại, Sở GD&ĐT đang yêu cầu điều tra, xác minh làm rõ sự việc, giáo viên vi phạm đến đâu sẽ xử lý đến đó, không bao che”.

Hữu Tuấn