Thầy giáo lừa đảo chạy việc, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

02/11/2017 15:17

Ông Nam giới thiệu là mình có mối quan hệ rộng, lừa chạy việc cho nhiều người.

thầy giáo lừa đảo chạy việc, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

Trường học nơi ông Nguyễn Hoàng Nam công tác. (Ảnh Dân trí)

Vov và Dân trí đưa tin, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Hoàng Nam (SN 1972, trú tại xã Nâm N’jang, huyện Đăk Song), là giáo viên trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Đắk Song, về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin ban đầu, từ năm 2015, khi đang công tác tại trường phổ thông dân tộc (PTDT) nội trú Đắk Song, ông Nam xưng với mọi người là mình có mối quan hệ rộng. Tháng 4/2015, Nguyễn Hoàng Nam nhận chạy việc cho chị Nguyễn Thị Lanh (SN 1991, xã Đắk Sôr, huyện Krông Nô) vừa mới tốt nghiệp đại học chuyên ngành sư phạm, chưa có việc làm.

Nam hứa sẽ xin cho chị Lanh vào làm giáo viên một trường THCS ở huyện Đăk Song với giá 200 triệu đồng.

Sau khi nhận đủ tiền, Nam hẹn đến tháng 8 năm 2015, chị Lanh sẽ được đi dạy nhưng đến cuối năm 2016, chị Lanh vẫn không có việc làm.

Nghi ngờ bị lừa, gia đình chị Lanh nhiều lần đến nhà Nam đòi lại số tiền nhưng không được nên đã làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Nam.

Cũng với thủ đoạn tương tự, tháng 8/2015, ông Nam nhận chạy việc cho con gái của ông Bùi Lào (SN 1950, trú tại xã Thuận An, huyện Đăk Mil) là Bùi Thị Hồng Chi vừa tốt nghiệp cao đẳng hệ điều dưỡng với số tiền 175 triệu đồng. Tuy nhiên đến giữa năm 2016, Nam vẫn không xin được việc cho con ông Lào.

Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Huyền Trang (TH)