Thầy giáo quan hệ làm nữ sinh lớp 8 mang thai khai gì tại cơ quan điều tra?

24/04/2019 22:20

Làm việc với cơ quan điều tra, thầy A. cho biết rất ân hận vì đã có hành động sai trái với học sinh.

Thầy giáo quan hệ làm nữ sinh lớp 8 mang thai khai gì tại cơ quan điều tra? 1
Thầy giáo quan hệ làm nữ sinh lớp 8 mang thai phụ trách hệ thống camera giám sát của trường học

Liên quan đến vụ thầy giáo N.V.A bị tố dụ dỗ, quan hệ nhiều lần làm nữ sinh Nhung (lớp 8 trường THCS T., huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai) mang thai 12 tuần, lãnh đạo Công an huyện Bảo Yên cho biết, tại cơ quan điều tra, bước đầu thầy A. đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình và khai báo rất thành khẩn. Hiện cơ quan công an đang chờ kết quả xét nghiệm ADN để xác minh bố của thai nhi trong bụng nữ sinh là ai, từ đó sẽ quyết định khởi tố vụ án.

"Khi khai nhận, thầy A. cho biết vô cùng ân hận, cảm thấy ăn năn, hối lỗi về những việc làm đã gây ra đối với nữ sinh Nhung", vị lãnh đạo Công an huyện Bảo Yên nói và cho biết, hiện em Nhung đã thực hiện xong việc giám định ADN thai nhi nhưng phải một thời giạn nữa mới có kết quả.

Chia sẻ về sự việc này, người thân em Nhung cho biết, sau khi gặng hỏi, Nhung kể lần gần đây nhất bị thầy A. đòi quan hệ khoảng 2 tuần trước.

Sau khi bị phát hiện, Nhung tâm lý sợ hãi và e ngại việc đến trường. Sau khi được gia đình cùng các cơ quan chức năng đến thăm hỏi, động viên, Nhung đồng ý quay trở lại trường học nhưng trong ngày hôm nay, em mới cùng người thân và lực lượng chức năng từ Hà Nội về nhà.

Liên quan đến việc quản lý học sinh bán trú tại các trường học trên địa bàn, ông Bùi Minh Tuân, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Bảo Yên cho biết, hệ thống 25 trường bán trú của huyện đều lắp đặt camera giám sát, có phân ra khu nam - nữ riêng biệt.

Tuy là bán trú nhưng vì nhà xa, điều kiện khó khăn nên các em học sinh ở cả tuần, đến cuối tuần mới về nhà, tính chất là nội trú.

"Các khu bán trú nam - nữ đều tách riêng, các thầy cô thay phiên nhau trực. Thầy trực khu nam, cô trực khu nữ, nghiêm cấm qua lại giữa hai khu vực này. Công tác giáo dục giới tính cũng rất được chú trọng, lồng ghép vào các môn học và các hoạt động ngoại khóa", ông Tuân nói.

Cũng theo ông Tuân, dù có camera giám sát khu bán trú, hình ảnh gửi về thầy hiệu trưởng, nhưng ở trường THCS T., hệ thống camera này lại được giao cho thầy N.V.A phụ trách đúng theo chuyên môn tin học. Không khẳng định hệ thống giám sát có bị tác động hay không nhưng thực tế sự việc đã xảy ra thời gian dài nhưng không được phát hiện.

Trước đó, như Báo Giao thông đưa tin, tối 22/4, chính quyền xã T. (huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai) nhận được đơn tố cáo của gia đình em Nhung về việc em bị thầy giáo chủ nhiệm N.V.A dụ dỗ, quan hệ nhiều lần khiến mang thai 12 tuần tuổi.

Sau khi tiếp nhận sự việc, ngành giáo dục huyện Bảo Yên đã tiến hành đình chỉ công tác để phục vụ điều tra.

Theo lời khai của nữ sinh Nhung, thầy A. đã dụ dỗ, quan hệ từ cuối năm em học lớp 7, tức đầu năm 2018. Sự việc chỉ bị phát hiện khi Nhung mang thai và có những biểu hiện bất thường.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng khẩn trương xác minh, làm rõ.

(Tên nạn nhân đã được thay đổi).

Yến Chi