Thầy giáo sờ mông hàng loạt học sinh bị chuyển trường, làm hành chính

02/04/2019 15:11

Sau khi có hành vi uống rượu, sờ mông hàng loạt học sinh tiểu học, thầy giáo M. đã bị chuyển trường.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Thầy giáo M đã nhận quyết định kỷ luật sau khi có hành vi không chuẩn mực

Thông tin mới về việc thầy giáo D.T.M, giáo viên Trường Tiểu học Tiên Sơn (Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) sử dụng rượu, có hành vi không đúng mực với học sinh khi lên lớp, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tiên Sơn Nguyễn Văn Bắc đã ra quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông M.

Ông M. đã vi phạm Điều 11, Nghị định số 27/2012/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử lý kỷ luật viên chức và trách nhiệm bồi thường, hoàn trả của viên chức. Cụ thể, ông M. đã "không tuân thủ quy trình, quy định chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử trong khi thực hiện hoạt động nghề nghiệp gây hậu quả nghiêm trọng".

Ngày 1/4, Chủ tịch UBND huyện Việt Yên Lê Ô Pích cũng đã ký Quyết định số 1075/QĐ-UBND điều động thầy giáo D.T.M về Trường Tiểu học Vân Hà (Việt Yên).

Tại ngôi trường mới, thầy M. sẽ không được bố trí đứng lớp nữa mà chuyển sang làm nhân viên hành chính từ ngày 10/4/2019.

Trước đó, chiều 1/3, sau khi uống rượu, thầy D.T.M đã đến trường và có những hành vi bị cho là không đúng mực khiến học sinh sợ hãi. Một số phụ huynh đã tố cáo thầy M có hành vi dâm ô các nữ sinh.

Tối 1/3, một số phụ huynh học sinh và chính quyền địa phương đã mời thầy M. đến đình làng thôn Thần Chúc (huyện Việt Yên) để làm việc. Tại buổi làm việc, thầy M. đã ký vào biên bản làm việc, trong đó có ghi thầy M. đã sờ vào vùng nhạy cảm của học sinh.

Tuy nhiên, trong bản tường trình ngày 2/3, thầy M. xác nhận chỉ có những hành động như véo mũi, véo tai, vỗ vai, vỗ mông học sinh, cho rằng mình kí vào biên bản làm việc ngày 1/3 là do tinh thần hoang mang, chưa tỉnh táo nên không nắm được toàn bộ nội dung của biên bản...

Về vụ việc này, cơ quan chức năng của Bắc Giang đã có kết luận bước đầu, thầy D.T.M chỉ có hành vi sờ mông, sờ đùi học sinh. Hành vi này không đủ căn cứ để khép tội dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Hữu Tuấn