Chủ Nhật, 19/01/2020 18:31:47 Hotline: 0901 514 799

Thầy Park triệu tập hậu vệ Việt kiều Pháp cho vòng loại Wold Cup?

04/07/2019 12:35

Hậu vệ Việt kiều Pháp Jason Pendant Quang Vinh sẽ có nhiều cơ hội được góp mặt ở ĐT Quốc gia nhờ điều này.

Keyword đầu tiên có dấu
Jason Pendant Quang Vinh

Tại Hội nghị BCH VFF diễn ra chiều 3/7, bên cạnh tổng kết nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, có những đề xuất, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019, ban lãnh đạo VFF cũng nhắc tới vấn đề hợp tác quốc tế nhằm tìm kiếm tài năng gốc Việt.

Theo đó, Tổng thư ký Lê Hoài Anh cho biết sẽ tìm kiếm, phát hiện và cố gắng trọng dụng nguồn cầu thủ Việt kiều đang chơi bóng ở nước ngoài. "Việc thu hút tài năng gốc Việt là một trong những mong muốn của VFF để bổ sung sức mạnh cho các đội tuyển. Tuy nhiên, chúng tôi cần nghiên cứu kỹ về thủ tục pháp lý, quy định của FIFA. Chúng tôi đang có hợp tác với nhiều chuyên gia về đánh giá cầu thủ để có thông tin và kênh liên lạc, từ đó tiếp cận và trao đổi khi cần thiết", ông Lê Hoài Anh nói.

Việc làm này có thể mở đường cho một số cầu thủ Việt kiều, trong đó nổi bật là hậu vệ Việt kiều Pháo Jason Pendant Quang Vinh. Bản thân Jason Pendant Quang Vinh cũng chia sẻ đã sẵn sàng lên tuyển. Không chỉ Jason, một số cầu thủ khác tại châu Âu như Filip Nguyễn hay Alexander Đặng nhiều khả năng cũng sẽ được HLV Park Hang-seo lưu ý trong lần tập trung tới. Jason Pendant Quang Vinh lên tuyển là cần thiết bởi ĐT Việt Nam vẫn đang cần thêm nhân tố mới khi trung vệ Trần Đình Trọng chấn thương và phải nghỉ dài hạn.

HLV Park Hang-seo cũng hơn một lần khẳng định cánh cửa đội tuyển rộng mở cho tất cả cầu thủ có quốc tịch Việt Nam, chỉ cần họ đảm bảo được khát vọng cống hiến, đáp ứng yêu cầu chuyên môn và đầy đủ giấy tờ thủ tục theo quy định.

Phương Thảo