Thế giới ảo thuật huyền bí của Ai và YuKi

28/05/2015 08:01

Đến từ xứ sở Mặt trời mọc, Ai và YuKi biểu diễn ảo thuật với những màn nhào lộn và bay người trên không...

thế giới ảo thuật huyền bí của ai và yuki
Ai và YuKi trong phần trình diễn và giao lưu với các bé tại làng trẻ em SOS
Ảnh: Hà Nguyễn

Đến từ xứ sở Mặt trời mọc, Ai và YuKi biểu diễn ảo thuật với những màn nhào lộn và bay người trên không như Ninja mà ngay cả nghệ sĩ xiếc chuyên nghiệp rất ít người làm được. Họ sẽ có tour lưu diễn xuyên Việt với chương trình ảo thuật đỉnh cao là Zen Magic - Ảo thuật Thiền. 

Ai và YuKi nổi tiếng thế giới đến độ Las Vegas đã mời họ làm những màn ảo thuật thực tế và bay trên không. Họ đã từng biểu diễn 6 buổi diễn liên tục trong một tuần tại lâu đài Magic Castle thuộc Hollywood - nơi được coi là “Cung điện ảo thuật thế giới”.

Những tiết mục chỉ có trong thế giới phép thuật

Trong các tiết mục của mình, Ai và YuKi luôn biến các màn ảo thuật thành các câu chuyện có sự xuất hiện của cái Thiện và cái Ác. Họ dẫn dắt khán giả vào câu chuyện thần tiên mà ở đó họ hóa thân thành loài hạc trắng và nàng tiên. Còn loài quỷ dữ đại diện cho các thế lực hiểm ác. Khi những thiên thần vừa xuất hiện thì chỉ trong tích tắc, tiếng hú của loài chó vang lên và loài quỷ dữ cũng hiện ra. Những thiên thần và loài quỷ cùng phân chia thế giới ma thuật. Cuộc chiến giữa cái thiện và cái ác bắt đầu trong sự hỗn mang, trong ánh sáng huyền bí. Và cuộc chiến đấu “phép thuật” với những chiêu biến hóa khôn lường đã buộc loài quỷ mưu mô phải đầu hàng.

Với Zen Magic- Ảo thuật thiền, bộ môn nghệ thuật thứ 8 là một thế giới bí ẩn mà với mỗi chúng ta luôn tò mò muốn khám phá. Còn với trẻ em, đó thực sự là một thế giới của những phép mầu nhiệm chỉ có trong cổ tích với những ước mơ kỳ diệu.

Ai và Yuki đã kết hợp giữa nghệ thuật nhào lộn trên không và ảo thuật; khai thác những yếu tố thiền của Á Đông làm cho các tiết mục biểu diễn trở nên mê hoặc, liêu trai và ám ảnh người xem.

Khán giả xem những màn biểu diễn của Ai và YuKi không chỉ bị choáng ngợp mà còn thực sự thán phục và không lý giải được vì sao họ lại kỳ tài đến vậy.

Chỉ có thể là Ai và YuKi mới có những màn xuyên kiếm tuyệt vời không phải dùng tới đạo cụ hòm gỗ trên sân khấu. Và chỉ Ai và YuKi mới khiến mọi người sửng sốt bởi những màn đi xuyên tường và biến hình xuyên không gian đầy thuyết phục.

Ngoài ra, Ai và YuKi còn biểu diễn những tiết mục gay cấn, hấp dẫn như: Biến qua lồng son, Ảo thuật bay, Cầu lửa, Biến quỷ, Xuyên kiếm, Đi qua tường kính, Giấy bay kỳ ảo, Hoa anh đào, Cuộc chiến với Tengu, Ninja với chiếc hộp kỳ bí, Biến mất thiên cẩu, Chiến thắng...

Show diễn đầy thách thức

Từ ngày 28/5 tới đây, Ai và YuKi sẽ có tour lưu diễn xuyên Việt với chương trình ảo thuật đỉnh cao là Zen Magic - Ảo thuật Thiền. Xuyên suốt chương trình là một vở diễn hoàn chỉnh một câu chuyện có cốt truyện. Dù đã diễn hơn 1 nghìn show trên thế giới nhưng đây là lần đầu tiên Zen Magic đến Việt Nam. “Chúng tôi không đặt nặng vấn đề kinh doanh. Qua những buổi biểu diễn, chúng tôi muốn phổ biến ảo thuật Nhật Bản với những tiết mục đậm chất dân tộc cùng những pha ảo thuật hiện đại để khán giả ở Việt Nam có thể thưởng thức”, Ai và YuKi chia sẻ.

Đến Việt Nam biểu diễn lần này vào đúng dịp Quốc tế Thiếu nhi nên hai nữ hoàng ảo thuật người Nhật không tránh khỏi hồi hộp. “Diễn ảo thuật cho các em nhỏ đúng dịp Quốc tế Thiếu nhi với chúng tôi vừa là cơ hội nhưng cũng là thách thức. Bởi trong suốt màn biểu diễn, chúng tôi chỉ dùng các động tác ảo thuật để cho các em hiểu nội dung câu chuyện muốn truyền tải. Vì vậy, chúng tôi sẽ phải cố gắng tìm tòi để làm thế nào cho các em hiểu và hưởng ứng các tiết mục của mình”.

Với hai container để vận chuyển tới 5 tấn đạo cụ, chứng tỏ Zen Magic - Ảo thuật Thiền hứa hẹn bùng nổ trong mùa hè sôi động này tại Việt Nam.

Điểm dừng chân đầu tiên trong tour diễn xuyên Việt của Ai và YuKi là Thủ đô Hà Nội. Đến với Hà Nội lần này, Ai và Yuki sẽ có 10 suất diễn từ ngày 28/5 - 1/6 tại cung văn hóa hữu nghị Hà Nội với những tiểu phẩm độc đáo: “Hoa anh đào”, “Chiếc gương biến ảo”, “Bình nước ma thuật”, “Chiếc hộp kỳ bí “, “Ảo thuật bay”... Sau đó, Ai và Yuki sẽ vào TP Hồ Chí Minh và tiếp tục trình diễn phục vụ quý khán giả phương Nam từ ngày 6-14/6.

Hà Thu