Thể thao Việt Nam đón "hung tin" trước ngày khai mạc Olympic

29/07/2016 20:44

Thạch Kim Tuấn, niềm hi vọng huy chương của Thể thao Việt Nam tại Olympic 2016 đã tái phát chấn thương.

Keyword đầu tiên có dấu

Thạch Kim Tuấn đã bất ngờ tái phát chấn thương trước thềm Olympic Rio 2016.

Mới đây, lực sĩ Thạch Kim Tuấn – niềm hy vọng huy chương lớn nhất của đoàn TTVN tại Olympic 2016, bất ngờ tái phát chấn thương trước ngày lên đường sang Brazil.

Đây là một tin buồn với đoàn TTVN và cả người hâm mộ. Trước đó Thạch Kim Tuấn bị chấn thương đầu gối và anh đã gần như hồi phục khi được đưa ra nước ngoài tập huấn, kết hợp với chữa trị.

Tuy nhiên, trong lễ tiễn Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Olympic 2016 tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) tối 28/7, Trưởng đoàn Trần Đức Phấn xác nhận thông tin trên. “Tuấn được đưa đi khám và bác sĩ khẳng định chấn thương không quá nặng. Tuấn sẽ được dùng các liệu pháp hồi phục và vẫn thi đấu được ở Olympic”.

Tại Olympic Rio 2016, Thạch Kim Tuấn là niềm hy vọng huy chương lớn nhất của Việt Nam. Anh từng được 1 HCV, 2 HCB và 3 HCĐ tại các giải vô địch thế giới. Mức thành tích cao nhất Tuấn từng đạt được là 296 kg.

Theo Phó vụ trưởng vụ thể thao thành tích cao 2, trưởng bộ môn cử tạ Tổng cục TDTT Đỗ Đình Kháng, trong suốt thời gian tập huấn tại Mỹ, Thạch Kim Tuấn đã bình phục gần như hoàn toàn khi được điều trị với cơ sở vật chất hiện đại . Tuy nhiên, với việc tái phát chấn thương thì Tuấn khó có thể đạt thành tích như mong muốn.

“Với tình trạng chấn thương của Tuấn, BHL chỉ mong em đạt thành tích tốt nhất, nhưng cũng không thể nói trước được điều gì, phải đợi đến khi cuộc tranh tài diễn ra. Theo đánh giá của cá nhân tôi, cơ hội là 50%, nhưng cũng phải có may mắn”, ông Kháng chia sẻ.

Tại Olympic 2016, VĐV Om Yun Chol của CHDCND Triều Tiên và Long Qingquan của Trung Quốc là những đối thủ trực tiếp của Tuấn.

Ngoài ra, theo thông tin mà ông Kháng nắm được, một VĐV người Philippines khác cũng đã rất tiến bộ, có thông số gần như ngang bằng với Thạch Kim Tuấn và có thể là chướng ngại trên con đường chinh phục huy chương của Tuấn tại Olympic Rio 2016.

Xem thêm video:

Hán Hiển (Tổng hợp)